Đang tọa đàm trực tuyến"Tích hợp dữ liệu thiết bị GSHT nhằm giảm thiểu TNGT"

Gốc
Chương trình tọa đàm thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng về việc tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động vận tải khách qua thiết bị giám sát hành trình (GSHT) để kiềm chế TNGT, đặc biệt là tai nạn nghiêm trọng do xe khách gây ra.

Buổi Tọa đàm và giao lưu trực tuyến: "Tích hợp dữ liệu thiết bị GSHT nhằm giảm thiểu TNGT" tổ chức lúc 14h chiều 16/8, tại trụ sở Báo Giao thông, số 18 - Phạm Hùng .

Nội dung của buổi Tọa đàm giao lưu trực tuyến tập trung làm rõ các nội dung: Lợi ích của việc quản lý, giám sát vận tải bằng thiết bị GSHT thông qua viêch tích hợp dữ liệu. Đồng thời, để độc giả, doanh nghiệp vận tải, lái xe hiểu rõ cách thức tích hợp và những quy định việc quản lý và khai thác dữ liệu từ thiết bị GSHT như thế nào? Giải pháp để đảm bảo hiệu quả quản lý nhà nước và đảm bảo ATGT thông qua việc tích hợp dữ liệu thiết bị GSHT.

Thành phần khách mời tham gia buổi tọa đàm, gồm có: Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia;Ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh Thanh tra, Bộ GTVT; Ông Nguyễn Văn Thuấn - Vụ trưởng Vụ ATGT, Bộ GTVT; Ông Đỗ Quốc Phong - Chuyên viên Vụ Vận tải, Bộ GTVT;Ông Đỗ Công Thủy - Chuyên viên vụ Vận tải - Pháp chế (Tổng cục Đường bộ); Ông Nguyễn Hoàng Giáp - Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô; Ông Đào Thanh Anh - Chủ tịch Công ty Bình Anh; Ông Tạ Công Thuận - Giám đốc Công ty TNHH thương mại và điện tử Vinh Hiển; Ông Lê Anh Vũ - Phó Giám đốc Công ty VietMap.

Tình hình trật tự ATGT từ đầu năm đến nay có những tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, còn nổi lên hiện tượng vi phạm của các phương tiện kinh doanh vận tải (khách và container) đã gây ra nhiều vụ TNGT thảm khốc. Xin Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cụ thể hơn về thực trạng này? Và một số giải pháp trọng tâm để khắc phục, chấn chỉnh trật tự ATGT thời gian tới?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia: 7 tháng đầu năm, TNGT có diễn biến phức tạp, các vụ TNGT nghiêm trọng tăng. Chúng ta đã thực hiện nhiều biện pháp, nhưng TNGT liên quan đến xe container tăng rất cao. Nhưng từ đầu tháng 6 đến nay, đã giảm TNGT nghiêm trọng, giảm 18 người chết do TNGT.

TNGT đặc biệt nghiêm trọng có nhiều lý do, và lý do chủ yếu là do người điều khiển phương tiện, các vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến hạ tầng không nhiều. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã khẳng định, lỗi thì do người điều khiển phương tiện nhưng trong đó có lỗi của cơ quan quản lý nhà nước.

Việc xử phạt lỗi vi phạm về thiết bị GSHT đã lùi một năm, cơ quan báo chí đã phản ánh nhiều. Vấn đề đặt ra là phải làm thế nào để phương tiện phải lắp đầy đủ thiết bị GSHT, thứ hai là các thiết bị phải đáp ứng được 6 tiêu chí cơ bản (tốc độ, giờ mở cửa, thiết bị kiểm tra, thông tin về người lái, lái xe) và tích hợp được để các cơ quan quản lý có thể sử dụng, quản lý.

Thực tế doanh nghiệp vận tải nào cũng muốn an toàn, một vụ tai nạn xảy ra có khi thiệt hại hàng tỷ đồng. Vì vậy, nếu cơ quan quản lý nhà nước không sử dụng được thì chắc chắn tình trạng vi phạm tốc độ, quá số người qui định, lái xe quá thời gian qui định vẫn sẽ xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Thuấn - Vụ trưởng Vụ ATGT, Bộ GTVT

Ông Nguyễn Văn Thuấn - Vụ trưởng Vụ ATGT, Bộ GTVT: Thời gian qua, TNGT liên quan đến xe container xảy ra nhiều có trách nhiệm của hai phía. Một là các doanh nghiệp vận tải chưa quản lý các lái xe, khiến lái xe vì sức ép doanh thu đã chạy nhanh, chạy ẩu, tranh giành khách, bến bãi...

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý nhà nước chưa thực sự làm tròn trách nhiệm để phát hiện các sai phạm, để chấn chỉnh kịp thời vi phạm. Việc xử lý còn nương nhẹ, đâu đó còn bỏ qua vi phạm.

Chúng tôi cho rằng, ngoài việc tuyên truyền, phổ biến các qui định của pháp luật thì cần nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp, nâng cao trách nhiệm người thực thi công vụ, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước thì mới làm chuyển biến được tình hình trật tự ATGT hiện nay.

Lắp đặt thiết bị GSHT là giải pháp quan trọng quản lý hoạt động phương tiện giao thông nhằm giảm thiểu TNGT. Nhưng thực tế hiện nay có hơn 80 nhà cung cấp thiết bị với chủng loại, tính năng kỹ thuật và phần mềm quản lý thông tin khác nhau. Vậy khắc phục vấn đề này thế nào để khai thác được dự liệu từ thiết bị GSHT của tất cả phương tiện đã lắp đặt?

Ông Đỗ Quốc Phong - Vụ Vận tải, Bộ GTVT

Ông Đỗ Quốc Phong - Vụ Vận tải, Bộ GTVT: Hiện nay trên cả nước có 52 nhà cung cấp thiết bị GSHT. Sau 3 đợt thanh tra đã tiến thu hồi 8 đơn vị, nay còn 44 nhà cung cấp. Mẫu thiết bị GSHT hiện tại có 65 mẫu.

Mục tiêu chúng ta đặt ra là có nhiều chủng loại, mẫu thiết bị khác nhau. Đối với vấn đề về cung cấp thiết bị: Khi Bộ GTVT quy định mẫu do Viện đo lường chất lượng VN, Bộ đã tiến hành kiểm tra trung tâm 3. Khi tiến hành hợp quy, tính năng kỹ thuật phải đảm bảo. Tuy nhiên, hợp quy theo mẫu, theo lô, 1 lô là bao nhiêu chiếc, sản xuất lắp ráp trong nước hợp quy theo mẫu. Tính năng thiết bị GSHT phải gồm 6 thông tin bắt buộc, đối với TBGSHT phải lưu trữ thông tin.

Vậy để khắc phục vấn đề này như thế nào khi lắp trên phương tiện: Do có nhiều nhà cung cấp khác nhau, phải khắc phục từ nhiều phía mới có thể thành công. Ví dụ thái độ hợp tác của lái xe, lái xe phối hợp tốt, làm việc tốt cho nhà quản lý, lái xe đồng tình vị trí lắp thiết bị, ngoài ra sẽ phải có quy định vị trí lắp thiết bị cụ thể.

Việc khắc phục phải bắt đầu từ phía đơn vị vận tải, trước đây khoán việc lắp đặt TBGSHT cho nhà xe nên có khi 1 đơn vị vận tải lắp nhiều loại thiết bị của các nhà sản xuất khác nhau. Việc này khó quản lý acount, mật khẩu cho người quản lý hoặc chính nhà xe quản lý. Qua công tác thanh tra kiểm tra, việc nâng cao nhận thức cho DN kinh doanh vận tải và người lái rất quan trọng.

Ngoài ra, nhà cung cấp sau khi được lựa chọn mẫu, có hiện tượng xảy ra như: Có một số nhà cung cấp thiết bị, khi thu hồi rồi vẫn phải thực hiện hết nghĩa vụ đã ký trong hợp đồng như bổ sung phần thiếu của thiết bị. Do đó, nhà cung cấp phải có trách nhiệm đến cùng với thiết bị của mình.

Những vi phạm được phát hiện qua đợt cao điểm kiểm tra xử lý thiết bị GSHT vừa qua?

Ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh Thanh tra Bộ GTVT: Thanh tra Bộ đã thông báo kiểm tra tại 8 tỉnh. Qua kiểm tra cho thấy đa số các tỉnh xem nhẹ, buông lỏng quản lý vận tải, có rất nhiều doanh nghiệp không có tổ theo dõi ATGT. Kết quả kiểm tra cho thấy, có tới 50 – 60% phương tiện, doanh nghiệp vi phạm. Lỗi chính vi phạm là tốc độ, thứ hai là có thiết bị nhưng không trích xuất được thông tin. Theo quy định, với những vi phạm tốc độ có thể thu giấy phép hoạt động, thì 80 – 90% các doanh nghiệp kiểm tra đều vi phạm, nếu thu giấy phép hoạt động thì gần như toàn bộ hoạt động vận tải sẽ bị ảnh hưởng, do đó, tháng đầu tiến hành kiểm tra, chúng tôi chỉ tuyên truyền, nhắc nhở là chính để các địa phương, doanh nghiệp thấy được lỗ hổng mà cần chấn chỉnh được.

Chúng tôi đã yêu cầu các tỉnh thành lập các tổ công tác liên ngành để rà soát và kiểm tra tất cả các DN vận tải về vấn đề thiết bị GSHT. Tháng 7, chúng tôi đã kiểm tra 143 cuộc, phát hiện 1.528 phương tiện vi phạm, phạt hơn 1 tỷ đồng. Một tháng kiểm tra vừa rồi đã có tác động tới ý thức của địa phương, doanh nghiệp, lái xe, để công tác quản lý về ATGT được chú trọng hơn, nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được vai trò của việc lắp hộp đen.

Tuy nhiên ở phía Nam có 60 – 70% DN không có bộ phận điều hành ATGT vì họ chủ yếu là các HTX, hoạt động lỏng lẻo. Thời gian tới, việc quản lý nhà nước cần được tăng cường, kiểm tra đối với yêu cầu này.

Nhấn F5 để cập nhật thông tin

Mời quý độc giả gửi câu hỏi về địa chỉ: baogiaothong@fpt.vn tham gia chương trình.

Báo Giao Thông

Tin nóng

Tin mới