Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đảng và Nhà nước luôn trân trọng vai trò, đóng góp của bà con kiều bào

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Chiều 7-11, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Khu vực II tổ chức hội nghị “Công tác thông tin tuyên truyền của Đảng đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”.

Hội nghị có sự tham dự của gần 100 đại biểu và kết nối trực tuyến với đại diện Đại sứ quán Việt Nam, các Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II nhìn nhận, cộng động người Việt Nam ở nước ngoài dù đã sống xa quê hương nhưng vẫn luôn có tình cảm sâu nặng và mong muốn đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Có nhiều người Việt Nam ở nước ngoài đã quyết định trở về sinh sống và cống hiến cho quê hương, họ tham gia nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, giảng dạy, từ thiện xã hội…

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài cũng luôn được TP đặc biệt quan tâm.

“Đảng và Nhà nước ta luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam”- ông Dũng nói.

PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II phát biểu khai mạc. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II phát biểu khai mạc. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Vì vậy ông Dũng cho biết, hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Qua đó sẽ nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Thông tin, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết theo thống kê gần nhất, hiện tại có khoảng 5,3 triệu người Việt Nam đang sinh sống và học tập trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Thông tin, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại hội nghị. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Thông tin, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại hội nghị. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

“Trong tình hình mới, Đảng và Nhà nước ta luôn trân trọng vai trò, đóng góp từ bà con kiều bào. Đồng thời quan tâm hơn người Việt Nam ở nước ngoài thông qua các chính sách, nghị quyết hỗ trợ…” - Ông Đinh Hoàng Linh nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, bà Đinh Thị Phương Thảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo TP quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và có chỉ đạo, định hướng công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Bà Thảo cho biết Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ tiếp thu và sẽ nghiên cứu, đưa vào chương trình công tác của đơn vị, tiếp tục tham mưu, đề xuất lãnh đạo TP nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đến người Việt Nam ở nước ngoài.

“Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ tiếp thu những kiến nghị, đề xuất hôm nay và sẽ tiếp tục cố gắng nâng tầm cho công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong giai đoạn tới”, bà Thảo nói.

BẢO PHƯƠNG