Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đảng Yesh Atid tại Israel kêu gọi thành lập chính phủ đoàn kết

Lãnh đạo phe đối lập ở Israel đã kêu gọi thành lập ngay lập tức một chính phủ đoàn kết để kéo đất nước ra khỏi cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Trong bài phát biểu trên truyền hình đầu tiên kể từ khi nhận được nhiệm vụ thành lập liên minh cầm quyền, ngày 6/5, Chủ tịch đảng Yesh Atid, ông Yair Lapid nhấn mạnh rằng Israel cần một chính phủ trong đó cánh tả, cánh hữu và trung tâm làm việc để đối mặt với những thách thức.

Lãnh đạo đảng Yesh Atid kêu gọi thành lập chính phủ đoàn kết. Ảnh: Reuters

Ông Lapid nhấn mạnh, chính phủ đoàn kết không phải là một giải pháp thỏa hiệp mà là mục tiêu.

Ông Lapid đang đàm phán với lãnh đạo đảng Yamina cánh hữu Naftali Bennett để thành lập chính phủ và nhấn mạnh về một chính phủ duy nhất có thể giải quyết những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt như khủng hoảng covid-19, khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng chính trị. Ông Lapid và ông Bennett được cho là đã đồng ý về một thỏa thuận luân chuyển quyền lực.

Nhiệm vụ thành lập chính phủ ở Israel của Lapid được đưa ra sau khi ông Netanyahu không hoàn thành nhiệm vụ thành lập một chính phủ liên minh. Nếu trong 28 ngày tới, ông Lapid không hoàn thành nhiệm vụ nay, Israel có thể phải tổ chức một cuộc tổng tuyển cử mới và sẽ là lần thứ 5 trong 2 năm./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/dang-yesh-atid-tai-israel-keu-goi-thanh-lap-chinh-phu-doan-ket-855878.vov