Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đánh bại Indonesia, Đội tuyển Việt Nam tăng hạng trên Bảng xếp hạng FIFA

Chiến thắng trước Đội tuyển (ĐT) Indonesia đã giúp ĐT Việt Nam lọt top 4 đội nhì bảng vòng loại World Cup 2022 có thành tích tốt nhất, đồng thời thăng tiến trên BXH FIFA.

Tối 15/10, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có chuyến làm khách trên sân nhà ĐT Indonesia trong khuôn khổ bảng G vòng loại 2 World Cup 2022. Ba bàn thắng lần lượt của Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Tiến Linh đã giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng 3-1 trước đối thủ.

Ba điểm giành được trước Indonesia đã giúp ĐT Việt Nam vươn lên vị trí thứ 2 với 7 điểm có được. Ở vị trí đầu bảng là ĐT Thái Lan cũng được 7 điểm nhưng hơn hiệu số. ĐT UAE ở vị trí thứ 3 với 6 điểm. ĐT Malaysia vị trí thứ 4 với 3 điểm và ĐT Indonesia chưa có được điểm nào.

Số điểm này cũng giúp ĐT Việt Nam đang là một trong những đội bóng nhì bảng có thành tích tốt nhất. Dẫn đầu ĐT Trung Quốc cùng có 7 điểm và hiệu số vượt trội là +12. ĐT Jordan cũng với 7 điểm và hiệu số +4. ĐT Việt Nam và Triều Tiên có cùng hệ số +3, nhưng Triều Tiên xếp hạng tư vì có số bàn thắng ít hơn.

Theo quy định, sẽ có 12 đội bóng, ngoài 8 đội đầu bảng, 5 đội xếp vị trí thứ 2 có thành tích tốt nhất (Qatar, chủ nhà World Cup 2022 không tham dự vòng loại cuối cùng và hiện đang dẫn đầu bảng E) sẽ lọt vào Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Ngoài ra, những đội này sẽ giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023.

Ngoài việc lọt top 4 đội nhì bảng, ĐT Việt Nam còn nhận thêm một niềm vui nữa là bước thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA. Dựa theo cách tính điểm của FIFA, những trận đấu của vòng loại World Cup có hệ số 25. Do vậy, với chiến thắng trước ĐT Indonesia, ĐT Việt Nam nhận thêm 6,81điểm. Cùng với số điểm 7,63 trước đó với chiến thắng trước Malaysia, ĐT Việt Nam đã có tổng cộng 1.245 điểm. Số điểm này cũng giúp ĐT Việt Nam qua mặt Jordan để trở lại vị trí thứ 97 thế giới, đồng thời lọt vào top 15 của châu Á.

Đăng Huy

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/danh-bai-indonesia-doi-tuyen-viet-nam-tang-hang-tren-bang-xep-hang-fifa-20191016145757859.htm