Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đánh bại IU nhờ ca khúc không nổi tiếng, nhóm nhạc nữ bị tố gian lận

Giành chiến thắng trước IU với ca khúc chỉ đứng trong top 400 của trang Melon, nhóm nhạc Laboum bị cư dân mạng tố mua điểm.

Laboum giành chiến thắng trước IU Laboum giành chiến thắng đầu tiên sau 3 năm ra mắt.

Trong tập mới nhất phát sóng trên đài KBS ngày 28/4 của chương trình Music Bank, IU cùng ca khúc Can't Love You Anymore được đề cử tranh cúp cùng nhóm nhạc nữ Laboum. Trái với dự đoán của khán giả, người chiến thắng không phải IU với bản hit đã đứng đầu tất cả BXH âm nhạc, thay vào đó, chủ nhân chiếc cup tuần này chính là Laboum.

Nhóm nhạc này có tổng điểm là 4.546, trong khi IU đạt 4.165. Đây là chiến thắng đầu tiên của nhóm nhạc 6 thành viên sau 3 năm hoạt động.

Tuy nhiên, thay vì nhận được những lời chúc mừng từ khán giả, kết quả lại gây nên rất nhiều tranh cãi. Nguyên nhân là Can't Love You Anymore của IU đứng đầu tất cả BXH âm nhạc, trong khi Hwi Hwi của Laboum chưa bao giờ lọt vào top 100 trên trang Melon kể từ khi phát hành là ngày 16/4.

Nhóm nhạc 6 thành viên bất ngờ giành thắng lợi trước IU.

Nhiều khán giả thậm chí đã nghi ngờ công ty của Laboum dùng tiền để mua được chiến thắng trong chương trình Music Bank.

"Một ca khúc chưa bao giờ lọt vào bảng xếp hạng Melon kể từ khi phát hành mà lại giành chiến thắng. Chúng ta thật sự cần phải xem lại cách tính điểm", "Một ca khúc chưa từng lọt vào top 100 và thậm chí, không một ai biết đến, vậy lại giành vị trí số 1, thật hoang đường", "Một nhóm nhạc bán được 30.000 album trong tuần đầu tiên phát hành nhưng không thể lọt top 100 trên BXH nhạc số mà vẫn giành chiến thắng. Vậy fan của nhóm chỉ nghe nhạc qua album thôi hả"… nhiều fan tỏ ra bức xúc trước kết quả của Music Bank tập mới nhất.

Ngoài ra, vấn đề Laboum bán được 30.000 album trong tuần đầu tiên cũng khiến fan nghi ngờ. Với album trước đó, nhóm chỉ bán được 900 bản trong tuần đầu. Do đó, người hâm mộ xứ Hàn đặt ra nghi vấn là chính công ty quản lý của nhóm đã tự mua album để tăng điểm trong các chương trình âm nhạc và gây chú ý.

Trong tuần trước, Teen Top cũng vướng tranh cãi tương tự khi giành chiến thắng trước IU với ca khúc Love Is chỉ đứng trong top 400 của trang Melon.

Lan Phương

Nguồn Zing: http://news.zing.vn/danh-bai-iu-nho-ca-khuc-khong-noi-tieng-nhom-nhac-nu-bi-to-gian-lan-post742198.html