Đánh bại John Isner, Del Potro vô địch Citi Open

Gốc
US Open đang đến gần và không có cách khởi động nào tốt hơn cho giải Grand Slam cuối cùng của năm bằng những chiến thắng.

Del Potro vô địch giải Washington Open

Đó chính xác là những gì Juan Martin del Potro đã làm được ở giải Citi Open. Số 7 thế giới của ATP đã ngược dòng đánh bại tay vợt chủ nhà John Isner 3-6, 6-1, 6-2 để đăng quang Citi Open 2013, giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của ATP 500. Del Potro từng chơi khá thành công ở Wimbledon năm nay. Chính anh cùng với Djokovic đã tạo nên trận bán kết cực kỳ kịch tính trong lịch sử Wimbledon và tay vợt Argentina chỉ để thua Nole sau 5 set.

Trở lại với trận đấu gặp Isner, Del Potro đã gặp ít nhiều khó khăn khi trả bóng trước những cú service với tốc độ tên lửa của Isner nhưng anh đã 2 lần bẻ game tay vợt chủ nhà ở set 2 và game đầu tiên của set 3. Ở trận bán kết gặp Tursunov, Isner đã tung ra tới 29 cú ace nhưng trước Del Potro anh chỉ làm được điều đó 6 lần. Một hiệu suất quá ư khiêm tốn.

Đây mới là chiến thắng thứ 2 của Del Potro kể từ đầu năm 2013 sau khi anh vô địch giải Rotterdam Open. Chỉ còn 3 tuần nữa là US Open khởi tranh và người ta đang chờ đợi Del Potro phát huy tối đa nội lực của anh. Flushing Meadows chính là nơi chứng kiến tay vợt Argentina vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp khi anh đăng quang ở đây năm 2009, đánh bại cả Nadal lẫn Federer trên đường vô địch.

Bây giờ lại sắp diễn ra US Open 2013. Tất cả đang chờ đợi những làn gió mới trong đó Del Potro được kỳ vọng sẽ thi đấu thành công ở mảnh đất từng chứng kiến anh đăng quang năm 2009. Sau trận thua Del Potro, Isner không ngần ngại xếp tay vợt Argentina là ứng viên vô địch nặng ký thứ 3 ở US Open, chỉ sau cặp Murray-Djokovic.

HT

Tin nóng

Tin mới