Với cú đúp của Tống Anh Tỷ, U19 Việt Nam đã có chiến thắng cách biệt 4-1 trước U19 Đông Timor, qua đó tạm đứng đầu bảng A giải U19 ĐNA.

Thiên Anh

Danh bai U19 Dong Timor 4-1, U19 Viet Nam dan dau bang A - Anh 1

Chiều 13/9 trên sân Hàng Đẫy, U19 Việt Nam đã bước vào trận đấu thứ hai của mình tại giải U19 ĐNA và đối thủ của họ là đội bóng được xếp chiếu dưới Đông Timor. Việc để hòa trong trận xuất quân buộc các cầu thủ U19 Việt Nam phải có một chiến thắng để mong nuôi mộng đi tiếp tại bảng đấu được coi là khá dễ thở.

Danh bai U19 Dong Timor 4-1, U19 Viet Nam dan dau bang A - Anh 2

Bước vào trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi nhân sự so với trận đấu đầu tiên gặp các cầu thủ U19 Singapore. Ông đã để một số con át chủ bài như Trọng Hóa, Đức Chinh hay Lâm Thuận ở ngoài và thay vào đó là những cái tên như Tiến Anh và Tiến Linh.

Danh bai U19 Dong Timor 4-1, U19 Viet Nam dan dau bang A - Anh 3

Được chơi với một đối thủ kém hơn mình rất nhiều, các cầu thủ U19 Việt Nam chỉ mất có 11 phút để có bàn thắng mở tỷ số. Sau pha dàn xếp đá phạt góc, bóng tới chân của Minh Dĩ và cầu thủ mang áo số 11 này đã có pha tạt bóng chính xác để đồng đội Trần Duy Khánh băng vào đánh đầu hạ gục thủ thành Pereira của U19 Đông Timor.

Danh bai U19 Dong Timor 4-1, U19 Viet Nam dan dau bang A - Anh 4

Nhận bàn thua sớm, các cầu thủ Đông Timor dồn lên tấn công, tuy nhiên việc sở hữu lối chơi đơn giản cùng những cầu thủ sở hữu kĩ thuật non nớt, những đòn phản công của đội khách dường như đơn giản và bị các cầu thủ Việt Nam hóa giải một cách dễ dàng.

Danh bai U19 Dong Timor 4-1, U19 Viet Nam dan dau bang A - Anh 5

Còn về phía U19 Việt Nam, họ vẫn bình tĩnh cầm bóng, thi triển lối đá bóng dài quen thuộc của mình để trừng phạt đối phương. Khi có được bóng hầu như các cầu thủ đều phát triển bóng rất nhanh lên phía trên cho các tiền vệ cánh như Minh Dĩ hay Tiến Anh sau đó tạt vào trong để cho tiền đạo có thể hình là Tiến Linh xử lý.

Danh bai U19 Dong Timor 4-1, U19 Viet Nam dan dau bang A - Anh 6

Phút 30 của trận đấu, cũng từ một pha xuống bóng bên phía cánh trái, Minh Dĩ một lần nữa đã cho thấy cái chân trái của anh lợi hại ra sao bằng một pha tạt bóng cực dẻo để Tiến Linh đè người đối phương ghi bàn thắng thứ hai cho U19 Việt Nam.

Danh bai U19 Dong Timor 4-1, U19 Viet Nam dan dau bang A - Anh 7

Hiệp một của trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Đông Timor kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn. Đây là kết quả phản ánh đúng cục diện của 45 phút đầu tiên khi các cầu thủ Việt Nam cầm nhiều bóng hơn và áp đặt trận đấu.

Danh bai U19 Dong Timor 4-1, U19 Viet Nam dan dau bang A - Anh 8

Bước sang hiệp đấu thứ hai các cầu thủ U19 Việt Nam có phần chơi chậm lại và nhường hẳn khu trung tuyến cho đối phương. Tuy nhiên, các cầu thủ Đông Timor đa phần không thực hiện thành công những pha tranh chấp tay đôi với các cầu thủ áo trắng.

Danh bai U19 Dong Timor 4-1, U19 Viet Nam dan dau bang A - Anh 9

Mải miết tấn công để tìm bàn thắng rút ngắn tỷ số, U19 Đông Timor nhiều lần sập bẫy phản công của U19 Việt Nam. Nếu như các chân sút của Việt Nam sắc hơn thì có lẽ tỷ số đã không dừng lại ở con số 2-0.

Danh bai U19 Dong Timor 4-1, U19 Viet Nam dan dau bang A - Anh 10

Tuy nhiên cũng chẳng phải chờ đợi lâu, ở những phút cuối trận U19 Việt Nam cũng tìm được bàn thắng thứ 3 của mình và người lập công là Tống Anh Tỷ sau một pha đệm bóng cận thành dễ dàng.

Danh bai U19 Dong Timor 4-1, U19 Viet Nam dan dau bang A - Anh 11

Trước khi trận đấu kết thúc U19 Đông Timor cũng có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3, tuy nhiên ngay sau đó Tống Anh Tỷ đã có cứa lòng đẹp mắt nâng tỷ số của trận đấu lên 4-1.

Danh bai U19 Dong Timor 4-1, U19 Viet Nam dan dau bang A - Anh 12

Chiến thắng với tỷ số 4-1 trước U19 Đông Timor, U19 Việt Nam tạm đứng đầu bảng A giải U19 ĐNA. Tuy nhiên họ đã thi đấu nhiều hơn Malaysia (đội có chiến thắng 5-0 trước Philippines) một trận. Đây là trận đấu bản lề quyết định tấm vé đi tiếp của đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn.