Đánh bại U22 Malaysia, lần đầu tiên trong lịch sử U22 Campuchia vào bán kết SEA Games môn bóng đá nam

Gốc
Đánh bại Malaysia 3-1 và đứng thứ hai bảng A, U22 Campuchia đã vượt qua U22 Philippines để giành vé vào bán kết lần đầu trong lịch sử môn bóng đá nam SEA Games 30 nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại.

U22 Campuchia đã tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại U22 Malaysia 3-1 ở lượt cuối bảng A môn bóng đá nam SEA Games 30.

Campuchia gây bất ngờ lớn trên đất Philippines. Đoàn quân của HLV Dalmas chơi trên chân và vùi dập Malaysia bằng ba bàn thắng trong hiệp hai nhờ công của Sodavid, Chanthea và Keo Sokpheng.

Đánh bại Malaysia 3-1, U22 Campuchia đã vượt qua Philippines để giành vé vào bán kết lần đầu trong lịch sử môn bóng đá nam SEA Games

Trước loạt trận cuối cùng bảng A, Myanmar đã chắc ngôi đầu bảng, tấm vé còn lại vào vòng bán kết là cuộc cạnh tranh giữa Philippines, Campuchia và Malaysia. Cả ba đội đều có bốn điểm.

Chủ nhà Philippines gặp đội đã bị loại là Timor Leste, dễ dàng thắng đậm 6-1. Tuy nhiên, chiến thắng của họ trở nên vô nghĩa khi trong trận đấu cùng giờ, Campuchia cũng hủy diệt Malaysia.

Với 7 điểm qua bốn trận, Campuchia đứng thứ hai bảng A, lần đầu tiên trong lịch sử giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử U22 Campuchia góp mặt ở vòng bán kết tại một kỳ SEA Games.

Đối thủ của U22 Campuchia tại bán kết sẽ là đội nhất của bảng B, hiện đang là sự tranh chấp giữa U22 Việt Nam, U22 Indonesia và U22 Thái Lan.

THÀNH NAM

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/danh-bai-u22-malaysia-lan-dau-tien-trong-lich-su-u22-campuchia-vao-ban-ket-sea-games-mon-bong-da-nam-20191205002 836855.htm