Roger Federer và Stan Wawrinka đã cống hiến cho khán giả những màn đôi công đẹp mắt và tay vợt xuất sắc hơn đã xứng đáng lên ngôi vô địch.

Danh bai Wawrinka, Federer vo dich Indian Wells - Anh 1

Ảnh: Getty

Hai niềm tự hào của quần vợt Thụy Sĩ đã tạo ra trận chung kết Indian Wells đỉnh cao. Với cùng một thứ vũ khí sở trường là "trái một tay", Stan và Fedex đã chơi bằng tất cả những gì tinh túy nhất.

Hai tay vợt chơi đôi công ngay từ những pha bóng đầu tiên, duy trì được những pha giao bóng uy lực cùng với những pha tấn cống chuẩn xác khiến các game đấu trong set 1 diễn ra rất nhanh. Tưởng như set đầu tiên sẽ phải bước vào loạt tie-break thì đến game 10 - game đấu bản lề, Wawrinka mắc sai lầm với 2 cú tự đánh bóng ra ngoài sân và đành chịu thua 4-6.

Danh bai Wawrinka, Federer vo dich Indian Wells - Anh 2

Roger Federer có chức vô địch ATP 1000 thứ 25 trong sự nghiệp. Ảnh: Getty.

Dù thua set 1 nhưng “Stan the Man” không hề xuống tinh thần và kết quả là Wawrinka đã giành break sớm ngay đầu set 2. Thế nhưng trong một ngày phong độ lên xuống thất thường, Wawrinka đã không bảo vệ được thành quả. Trong game 4, anh mắc tới 3 lỗi đánh bỏng hỏng khiến mọi nỗ lực trước đó trở nên tiêu tan.

Trong khi đó bên kia lưới, Federer luôn là người tận dụng rất tốt sai lầm của đối thủ, "tàu tốc hành" đòi lại break bằng một cú trái tay ghi điểm đẹp mắt. Wawrinka chỉ giữ được thế cân bằng cho đến game thứ 12 của set 2, lúc này anh lại một lần nữa mắc sai lầm đành nhận thua Federer chung cuộc sau 2 set đấu với tỷ số 4-6 và 5-7.

Thắng chung cuộc 2-0, Roger Federer đã có chức vô địch ATP 1000 lần thứ 25 trong sự nghiệp. Không những vậy việc có được danh hiệu Úc mở rộng hồi đầu năm cũng cho thấy sự hồi sinh tuyệt vời của "tàu tốc hành" người Thụy Sĩ.

VIỆT HÙNG