Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda

Gốc
Nếu mặt bạn đang nhiều mụn thì hãy áp dụng thử một trong những cách trị mụn đầu đen hiệu quả bằng baking soda sau đây.

Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda - Ảnh 1

Baking soda (muối bicarbonate) không chỉ có lợi ích sức khỏe, trong công việc gia đình mà còn có tác dụng làm đẹp. Baking soda tính chất mài mòn nhẹ giúp làm sạch da và loại bỏ mụn đầu đen. Đây là một trong những cách trị mụn đầu đen hiệu quả mà không tốn kém.

Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda - Ảnh 2

1. Baking soda với nước: Rửa mặt bằng nước ấm để mở các lỗ chân lông da. Trộn một muỗng cà phê baking soda và một lượng nước nhỏ làm bột nhão mịn. Thoa bột này lên mặt, đặc biệt các vị trí có nhiều mụn đầu đen. Để yên 2-3 phút, sau đó, massage mặt nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong 2-3 phút. Cuối cùng, rửa sạch mặt với nước. Lặp lại 1-2 lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda - Ảnh 3

2. Trị mụn với baking soda và chanh: Trộn 2 thìa baking soda, 2 muỗng canh nước và 1 thìa nước chanh. Dùng hỗn hợp này thoa lên mặt và để yên 15 phút rồi sau đó rửa sạch bằng nước mát hoặc ấm. Cuối cùng, bạn hãy bôi kem dưỡng ẩm lên. Lặp lại 2-3 lần một tuần.

Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda - Ảnh 4

3. Baking soda với mật ong: Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh mật ong nguyên chất, 1 muỗng baking soda. Thoa hỗn hợp lên mặt rồi đắp một chiếc khăn ấm phủ lên trên và để yên 5 phút. Khi khăn nguội, bạn có thể rửa mặt bằng nước mát rồi bôi kem dưỡng ẩm. Bạn có thể thực hiện 2-3 lần một tuần để đạt được hiệu quả.

Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda - Ảnh 5

4. soda với dầu dừa: Sử dụng 1 muỗng baking soda, 1 thìa dầu dừa trộn đều để đắp mặt. Rửa mặt bằng nước và sử dụng hỗn hợp này để xoa nhẹ nhàng lên mặt. Sau khi massage mặt cho một vài phút thì rửa sạch với nước mát hoặc ấm. Thực hiện 2-3 lần một tuần.

Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda - Ảnh 6

5. Baking soda và dấm táo: Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh baking soda, 1 muỗng canh nước và 1 muỗng giấm táo trộn đều để thoa lên mặt. Để yên trong 15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước mát hoặc ấm. Công thức này bạn có thể thực hiện hàng ngày để loại bỏ mụn đầu đen.

Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda - Ảnh 7

6. Baking soda và kem đánh răng: Sử dụng 1/2 thìa kem đánh răng hữu cơ, 1/2 muỗng baking soda và 1 muỗng nước để trộn thành hỗn hợp. Đặt một chiếc khăn tắm ấm lên vùng da bị mụn đầu đen khoảng 5 phút để mở lỗ chân lông. Sau đó, bạn bôi hỗn hợp trên lên mặt rồi nhẹ nhàng chà xát bằng bàn chải đánh răng sạch sẽ khoảng 1 phút. Rửa mặt bằng nước mát hoặc ấm. Thực hiện hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda - Ảnh 8

7. Baking soda và dầu ô liu: Công thức gồm 1 muỗng canh dầu ô liu và 1 muỗng canh baking soda. Trộn baking soda và dầu ô liu để có được một hỗn hợp mịn. Thoa hỗn hợp này lên vùng da nhiều mụn đầu đen và xoa nhẹ nhàng theo vòng tròn. Sau khi massage khoảng 5 phút, rửa mặt bằng nước ấm. Thực hiện hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda - Ảnh 9

8. Baking soda với muối: Baking soda và muối sẽ làm khô chất nhờn trên da và làm tắc nghẽn lỗ chân lông để loại bỏ các bụi bẩn, bụi và các tạp chất khác. Trộn một lượng baking soda và muối bằng nhau. Bôi hỗn hợp lên mặt và để yên khoảng 10 phút. Rửa sạch mặt với nước.

Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda - Ảnh 10

9. Baking soda và aspirin: Dùng 2 viên nén aspirin nghiền mịn trộn với 1 muỗng soda baking soda và 1 muỗng canh nước. Bôi hỗn hợp này lên da nhiều mụn và để yên khoảng 15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước mát hoặc ấm. Bạn có thể thực hiện cách này 2-3 lần một tuần.

Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda - Ảnh 11

10. Baking soda và bột yến mạch: Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh baking soda, 2 muỗng canh bột yến mạch và 2 muỗng canh nước. Bôi hỗn hợp lên mặt và đợi khoảng 15 phút cho khô và rửa bằng nước lạnh hoặc ấm. Làm 2-3 lần một tuần để đạt hiệu quả.

Đánh bay mụn đầu đen hiệu quả với 10k baking soda - Ảnh 12

11. Baking soda với sữa: Trộn một thìa baking soda và 1/4 cốc sữa thành hỗn hợp mịn rồi bôi đều lên mặt. Massage mặt nhẹ nhàng theo vòng tròn. Để yên trong 5 phút rồi rửa mặt bằng nước. Để đạt hiệu quả, lặp lại 2-3 lần/tuần.

Thảo Nguyên (theo Stylecraze)

Tin nóng

Tin mới