Đánh bom đẫm máu tại Iraq làm 22 người thiệt mạng

Gốc
Cảnh sát Iraq cho biết ít nhất 22 người đã thiệt mạng và 65 người khác bị thương trong các vụ đánh bom trên khắp thủ đô Baghdad ngày 18/1.

Hiện trường vụ đánh bom ở trung tâm Baghdad, ngày 15/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Vụ đẫm máu nhất diễn ra tại quận Mansour, phía Tây Baghdad khi một quả bom phát nổ gần một trung tâm mua sắm lớn, làm 6 dân thường thiệt mạng và 12 người bị thương.

Sau vụ nổ, lực lượng an ninh đã áp đặt lệnh cấm ôtô ra vào khu vực này.

Trong khi đó, các vụ nã đạn bằng súng cối nhằm vào khu vực Adeal đã khiến chín người thương vong.

Cũng tại phía Tây Baghdad, hai người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong một vụ đánh bom xe ở quận Jamah, trong khi một quả bom gài bên vệ đường phát nổ ở quận Amiriya làm sáu người thương vong.

Tại phía Bắc thủ đô Baghdad, hai vụ đánh bom xe ở khu vực Topchi và Utaifiyya đã khiến tổng cộng bảy người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Một vụ tương tự xảy ra tại khu vực Nahda, phía Đông Baghdad, cũng làm bảy người thương vong.

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm đứng sau các vụ tấn công trên, song các phiến quân người Sunni có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda thường thực hiện các vụ đánh bom phối hợp, nhằm vào mục tiêu dân thường tại thủ đô Baghdad.

Iraq đang chứng kiến tình trạng bạo lực tồi tệ nhất trong những năm gần đây.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, chỉ riêng trong năm 2013, đã có 8.868 người thiệt mạng, trong đó có 7.818 dân thường và nhân viên an ninh. Đây là con số thương vong cao nhất trong nhiều năm qua./.

Tin nóng

Tin mới