Đánh bom đoàn xe quân sự Pakistan, 22 lính thiệt mạng

Gốc
Giới chức Pakistan cho biết sáng 19/1, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe quân sự ở thị trấn Amandi thuộc thành phố Bannu, phía tây bắc nước này, làm 22 binh sĩ thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Trước đó ngày 17/1, ba người đã thiệt mạng và khoảng 30 người khác bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào đoàn tầu chở khách tại quận Rajanpur, miền trung Pakistan. Ảnh: THX-TTXVN

Theo các nguồn tin an ninh, kẻ đánh bom liều chết đã tự kích hoạt chiếc xe chứa đầy chất nổ giữa đoàn xe quân sự gồm khoảng 40 chiếc đang trên đường tới Razmak thuộc khu vực bộ lạc Bắc Waziristan. Khu vực đầy bất ổn này được xem là cứ điểm mạnh của phiến quân Taliban và mạng lưới khủng bố Al-Qaeda tại Pakistan.

Nhóm Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) đã thừa nhận gây ra vụ tấn công trên. Phát ngôn viên của TTP tuyên bố vụ tấn công là một phần "trong cuộc chiến chống lại chế độ thế tục", đồng thời khẳng định nhóm này sẽ tiếp tục thực hiện thêm các vụ tấn công tương tự nhằm vào lực lượng an ninh chính phủ.

Lực lượng an ninh Pakistan đã phong tỏa hiện trường và điều tra việc làm cách nào chiếc xe cài bom trà trộn được vào đoàn xe quân sự nói trên. Tổng thống Mamnoon Hussain và Thủ tướng Nawaz Sharif đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công đẫm máu này.

Vài năm trở lại đây, phiến quân Taliban liên tục mở các chiến dịch tấn công đẫm máu, chủ yếu nhằm vào mục tiêu là các quan chức và lực lượng an ninh chính phủ Pakistan, gây thương vong lớn đối với cả dân thường. Theo thống kê, từ năm 2001, đã có hơn 40.000 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của Taliban.

TTXVN/Tin tức

Tin nóng

Tin mới