Một loạt các vụ nổ bom đã xảy ra vào sáng ngày hôm nay 24.10 ở Dhaka, thủ đô của Bangladesh. Vụ nổ đã khiến ít nhất 90 người bị thương và một người chết, kênh IBN Live TV đưa tin.

Danh bom hang loat gay thuong vong lon o Bangladesh - Anh 1

Theo cảnh sát, vụ nổ xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Shia khi các tín đồ đã đang chuẩn bị cho một cuộc diễu hành trong lễ kỷ niệm của ngày lễ tôn giáo Ashura.

Họ cũng cho biết thêm, người thiệt mạng là một thiếu niên 14 tuổi, đã chết tại chỗ sau khi ba quả bom nhỏ phát nổ vào khoảng 2 giờ sáng 24.10 giờ địa phương.

Hiện không có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công này, nhưng phía cảnh sát cho rằng các quả bom được sử dụng làm bằng tay và được điều khiển từ xa.

Trước đó, hai vụ tấn công khác về bạo lực sắc tộc đã xảy ra hôm thứ sáu 23.10, ở Pakistan trong lễ kỷ niệm Ashura. Một vụ đánh bom tự sát đã giết chết ít nhất 16 người tại một đám rước kiệu của các tín đồ ở thành phố Jacobabad, tại tỉnh Sindh của Pakistan. Và cũng tương tự trong một cuộc tấn công khác đã khiến ít nhất 10 người chết tại đền thờ Hồi giáo Shia ở phía tây nam của tỉnh Baluchistan.