Vụ tấn công xảy ra vào tối muộn 18/6 (theo giờ địa phương) ở khu vực Diraz, phía tây thủ đô Manama, Bahrain.

AFP ngày 19/6 dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Bahrain cho biết, một vụ đánh bom “khủng bố” đã xảy ra tại một ngôi làng của người Shiite ở nước này, giết chết 1 cảnh sát và làm 2 người khác bị thương.

Danh bom khung bo o Bahrain, 1 canh sat thiet mang - Anh 1

Lính đặc nhiệm Bahrain có mặt gần hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố của Bộ này trên Twitter cho biết, cuộc tấn công xảy ra vào tối muộn 18/6 (theo giờ địa phương) ở khu vực Diraz, phía tây thủ đô Manama, Bahrain.

Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy tiếng nổ lớn gần nhà giáo sĩ Isa Qassim - nơi 5 người đã thiệt mạng hồi tháng trước sau khi các lực lượng an ninh tiến hành chiến dịch giải tán những người biểu tình ngồi.

Giáo sĩ Qassim được cho là lãnh tụ tinh thần của cộng đồng người Hồi giáo Shiite ở Bahrain – quốc gia Hồi giáo của người Sunni. Được biết, nhà chức trách Bahrain hồi tháng 5 vừa qua đã kết án 1 năm tù treo với ông Qassim vì tội gây quỹ bất hợp pháp và rửa tiền.

Năm ngoái, một tòa án đã ra phán quyết tước quyền công dân của giáo sĩ Qassim. Động thái này khiến nhiều người ủng hộ giáo sĩ Qassim tiến hành các cuộc biểu tình ngồi bên ngoài nơi cư trú của ông kể từ đó đến nay./.

Hùng Cường/VOV.VN