Đánh bom kinh hoàng ở Baghdad, hơn 100 người thương vong

Gốc
Ít nhất 35 người thiệt mạng và 65 người bị thương trong vụ đánh bom xe tại một lăng mộ người Shiite ở phía bắc thủ đô Baghdad, Iraq.

Đánh bom kinh hoàng ở Baghdad, hơn 100 người thương vong - Ảnh 1

Hiện trường vụ đánh bom

Một kẻ đánh bom đã kích hoạt đai nổ gần nhân viên cảnh sát – bảo vệ cổng ngoài của lăng Sayid Mohammed bin Ali al-Hadi – thánh địa của người Shiite vào khoảng 23h ngày 7/7 (giờ địa phương).

Một kẻ đánh bom khác xông vào bên trong lăng mộ, cho nổ tung mình giữa đám đông đang tổ chức lễ hội Eid al-Fitr trong khi các tay súng khác điên cuồng nã đạn. Được biết, các nhân viên an ninh đã kịp thời hạ gục kẻ tấn công thứ ba trước khi tên này kích hoạt đai thuốc nổ.

Các tay súng sau đó được nhìn thấy xông vào lăng mộ, xả súng tán loạn vào người tham dự lễ Eid al-Fitr - đánh dấu thời điểm kết thúc tháng chay Ramadan của đạo Hồi.

Con số thương vong vẫn tăng lên từng giờ. Hiện đã có xác nhận 35 người chết và 65 người bị thương, theo truyền thông bản địa. 3 kẻ đánh bom tự sát được cho là đã bị bắt giữ. Cảnh sát cũng tìm thấy 2 chiếc đai lưng nhồi thuốc nổ chưa kịp kích hoạt. Tất cả lối ra vào lăng mộ đã bị lực lượng an ninh phong tỏa.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau vụ IS đánh bom đẫm máu ở khu vực của người Shiite tại Baghdad khiến ít nhất 292 người thiệt mạng hôm 3/7. Trong những tháng gần đây, IS thường xuyên tiến hành hàng loạt vụ tấn công vào người Shiite.

T.Q

Tin nóng

Tin mới