Đánh bom liên hoàn ở Syria làm 40 người chết

Gốc
Ít nhất 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong hai vụ đánh bom khủng bố liên tiếp tại thủ đô Damascus của Syria.

Hôm nay (11/3), ít nhất 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương hai vụ đánh bom khủng bố liên tiếp tại khu vực thành cổ ở thủ đô Damascus của Syria.

Đánh bom liên hoàn ở Syria làm 40 người chết - Ảnh 1

Bom đạn là cảnh tượng không còn xa lạ với người dân Syria (Ảnh: ctvnews)

Đài quan sát nhân quyền Syria có trụ sở ở London (Anh) cho biết, những kẻ khủng bố đã nhằm vào đoàn hành hương người Hồi giáo dòng Shiite đang trong hành trình tới Bab an- Shaghir, một trong 7 thành phố cổ ở vùng Damascus - nơi có nhiều lăng mộ của người Hồi giáo dòng Shiite.

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, vụ nổ bom thứ nhất xảy ra khi một quả bom cài ven đường đã phát nổ khi một chiếc xe bus chở người hành hương chạy qua.

Ngay sau đó, một kẻ đánh bom liều chết tiếp tục cho nổ một quả bom giấu trong người. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công đẫm máu vừa nêu.

Thời gian qua, các vụ đánh bom xảy ra gần như hàng ngày tại nhiều nơi ở Syria trong bối cảnh tiến trình hòa đàm giữa các bên xung đột ở Syria chưa thu được kết quả. Trong khi đó quân chính phủ Syria đang đẩy mạnh các chiến dịch đánh đuổi khủng bố và các nhóm nổi dậy để giành lại những khu vực quan trọng./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới