Đánh bom liên tiếp ở Baghdad, ít nhất 31 người thương vong

Gốc
Ít nhất 11 người thiệt mạng, trong đó có 4 cảnh sát, và 20 người bị thương trong 2 vụ đánh bom xe xảy ra ở phía Tây Nam thủ đô Baghdad của Iraq ngày 19/5.

Đánh bom liên tiếp ở Baghdad, ít nhất 31 người thương vong - Ảnh 1

Theo nguồn tin cảnh sát giấu tên, vụ đánh bom đầu tiên xảy ra tại trạm kiểm soát Abu Dsheer. Vụ nổ thứ hai xảy ra ngay sau đó ở một con phố đông dân cư gần trạm kiểm soát nói trên. Hiện chưa có tổ chức nào nhận tiến hành các vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, nhiều khả năng các vụ tấn công trên do nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thực hiện. IS đã từng tuyên bố tiến hành một số vụ tương tự.

Trong khi đó, IS thừa nhận cũng trong ngày 18/5, lực lượng này đã tiến hành vụ đánh bom xe liều chết tại một tuyến đường cao tốc gần các giếng dầu ở tỉnh Basra (Ba-xra), miền Nam Iraq, khiến 2 binh sĩ và một số dân thường thiệt mạng.

Các vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh các lực lượng Iraq, dưới sự hỗ trợ của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu, đang dần đạt tiến triển trong cuộc chiến truy quét các phần tử khủng bố tại Mosul, thành trì cuối cùng của phiến quân IS tại Iraq.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới