Đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng bán quân sự Pakistan

Gốc
Cảnh sát Pakistan ngày 17/7 cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã lao xe mô tô vào một xe chở các thành viên lực lượng bán quân sự nước này ở khu vực bộ lạc Khyber, giáp giới với Afghanistan, làm 2 người chết và 7 bị thương.

Đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng bán quân sự Pakistan - Ảnh 1

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi quân đội tuyên bố đã tiến hành một chiến dịch ở khu vực bộ tộc Khyber để đánh bại IS. Ảnh: deccanchronicle.com

Theo ông Imran Malik thuộc lực lượng cảnh sát ở Peshawar, Tây Bắc Pakistan, vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi quân đội Pakistan tuyên bố triển khai một chiến dịch ở khu vực Khyber nhằm tiêu diệt hết phiến quân thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Lực lượng bán quân sự, còn được biết tới là Quân đoàn biên phòng, là lực lượng tiền tuyến có nhiệm vụ đấu tranh chống phiến quân ở các khu vực bộ lạc của Pakistan trải dải hàng trăm km dọc biên giới với Afghanistan.

Hiện quân đội Pakistan đang trong chiến dịch tấn công cả trên không và trên bộ vào khu vực rừng núi Khyber nhằm quét sạch phiến quân tại khu vực giáp với tỉnh miền Đông Nangarhar của Afghanistan này.

Chiến dịch có tên Khyber 4 này tập trung vào thung lũng Rajgal của khu vực Khyber, nơi nhiều phiến quân vẫn đang lẩn trốn. Chiến dịch nhằm bẻ gãy mối liên kết giữa IS và các phiến quân Pakistan cũng như ngăn chặn các tay súng IS thâm nhập vào nước này từ Afghanistan.

Pakistan và Afghanistan có chung đường biên giới dài gần 2.600 km nhiều đồi núi. Lợi dụng lỗ hổng an ninh tại khu vực này, các tay súng thường tấn công qua biên giới. Pakistan cho biết đã bắt đầu dựng hàng rào quanh toàn bộ khu vực biên giới với Afghanistan nhằm chặn các tay súng qua lại giữa hai nước. Quân đội và các lực lượng thực thi pháp luật khác của Pakistan đã tiến hành tổng cộng 46 chiến dịch truy quét lớn kể từ tháng 2 vừa qua.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới