Đánh bom liều chết ở Chechnya, 5 người chết

Gốc
Ít nhất 5 cảnh sát thiệt mạng, 12 người khác bị thương tại Cộng hòa Chechnya thuộc Nga khi họ cố bắt giữ một nghi phạm đánh bom liều chết.

Theo RT, một nam thanh niên đã kích hoạt khối thuốc nổ tự tạo khi cảnh sát cố tìm kiếm người này.

"Theo các dữ liệu mới nhất, vụ nổ làm chết 5 cảnh sát, 12 người khác bị thương", một phát ngôn cảnh sát cho hay. 4 cảnh sát chết ngay ở hiện trường, còn người thứ 5 thiệt mạng sau đó tại bệnh viện vì thương nặng.

Vụ việc xảy ra trước thềm buổi hòa nhạc mừng "Ngày của thành phố" ở Grozny, nơi có 280.000 người sinh sống, chủ yếu là người Chechen. Theo Bộ Các vấn đề nội địa, cảnh sát nhận được thông báo có một nam giới khả nghi bên ngoài tòa nhà tổ chức hòa nhạc.

"Các cảnh sát làm nhiệm vụ dò kim loại trên người ở cửa vào nhà hát đã phát hiện được một nam giới đáng nghi. Khi họ quyết định kiểm tra nhân vật này thì anh ta đã tự làm nổ tung mình", một cảnh sát địa phương cho biết.

Có mặt tại hiện trường, người đứng đầu Chechnya là Ramzan Kadyrov nói, kẻ đánh bom liều chết đã tiếp cận lực lượng an ninh và tự giới thiệu là nhân viên hành pháp". Ông Kadyrov hứa sẽ tìm và trừng phạt những kẻ liên quan tới vụ việc này.

Hiện chưa có báo cáo về số dân thường thiệt mạng hay bị thương.

Dù một số báo địa phương cho biết, kẻ đánh bom vẫn sống, song Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho hay, nam giới trên đã chết trong vụ nổ.

Cảnh sát nhận diện tên này là một cư dân địa phương 19 tuổi, rời nhà cách đây 6 tháng.

Chechnya cùng với Dagestan và Ingushetia đã từ lâu thường xuyên phải đối mặt với những mối đe dọa khủng bố chống dân thường.

Hoài Linh

Tin nóng

Tin mới