(Kiến Thức) - Vụ đánh bom liều chết xảy ra ở thủ đô nước Cộng hòa Chechnya (Liên bang Nga) đã khiến 5 cảnh sát thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Vụ tấn công diễn ra vào hồi 17h ngày 5/10 (giờ Moscow) gần tòa hội trường hòa nhạc tại quận trung tâm Grozny khi thành phố này tổ chức sinh nhật cho nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov

Kể với các phóng viên tại hiện trường vụ việc, ông Ramzan Kadyrov cho biết, kẻ đánh bom liều chết mặc bộ quân phục của cảnh sát. Anh ta cố gắng vượt qua máy kiểm tra an ninh do cảnh sát lập ra bên ngoài phòng hòa nhạc. Và khi lực lượng an ninh ngăn chặn người này, anh ta đã ném thiết bị gây nổ.

Các nhân viên thực thi luật pháp phong tỏa hiện trường vụ đánh bom.

Nhiều xe cứu thương đã nhìn thấy rời khỏi hiện trường, nơi hàng chục cảnh sát đứng phong tỏa. Sau đó, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga xác nhận, 5 cảnh sát thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong vụ tấn công (không có dân thường).

Theo thông tin ban đầu, kẻ tấn công là nam thanh niên 19 tuổi tên Opti Mudarov, sinh sống ở quận Staropromyslovsky. Anh ta đã mất tích sau khi rời khỏi nhà cách đây 2 tháng.

“Người đàn ông được xác định là một cư dân quận Staropromyslovsky và mất tích kể từ khi bỏ nhà đi cách đây 2 tháng”, phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Liên bang nói với các phóng viên.

Sau hai cuộc chiến đòi ly khai hồi thập niên 1990, Chechnya dần trở nên ổn định hơn dưới sự quản lý của ông Ramzan Kadyrov. Tuy nhiên, sự nổi dậy của người Hồi giáo đang là mối nguy đối với an ninh khắp các vùng thuộc tỉnh Bắc Caucasus, bao gồm cả Chechnya.

Vụ đánh bom liều chết mới nhất ở Nga diễn ra vào cuối năm ngoái ở Volgograd, khiến 34 người thiệt mạng và gióng lên hồi chuông lo ngại về vấn đề an ninh trước thềm Olympic Sochi.

Thanh Nga (theo AP, IT)