Đánh bom liều chết tại cảng chứa chiến hạm Nga ở Syria

Gốc
Theo truyền hình nhà nước Syria, 2 kẻ đánh bom liều chết đã tấn công vào cảng Tartous và làm thiệt mạng ít nhất 2 binh lính Syria tại đây.

Các sĩ quan an ninh Syria đang đi tuần ở cảng Tartous thì bị 2 kẻ đánh bom liều chết tấn công, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, có 3 vụ nổ đã được gây ra bởi 2 kẻ đánh bom trên.

Tartous nằm ngoài mục tiêu của các phiến quân khủng bố trong nhiều tháng qua. Đây cũng là nơi Nga tập kết tàu chiến và tàu vận tải.

Đánh bom liều chết tại cảng chứa chiến hạm Nga ở Syria - Ảnh 1

Tartous là nơi neo đậu của chiến hạm Nga tại Syria

Trong tương lai, Nga còn có ý định biến cảng Tartous thành một căn cứ hải quân chuyên dụng để phục vụ các hoạt động của quân đội nước này trong khu vực.

Vụ việc trên diễn ra vào thời điểm lệnh ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian đã bước sang ngày thứ 3, trong đó, các phiến quân đối lập cáo buộc máy bay của chính phủ vẫn liên tiếp ném bom xuống thung lũng Wadi Barada do nơi đây là khu vực chiếm tới 65% nguồn nước cho thủ đô Damascus nhưng lại nằm trong quyền kiểm soát của các phiến quân. Ngoài ra, SOHR cũng ghi nhận nhiều trận pháo kích từ phía quân đội Syria ở miền nam thành phố Quneitra và Deraa.

Tin nóng

Tin mới