Đánh bom liều chết tại Chechnya, 17 người thương vong

Gốc
TPO - Năm nhân viên cảnh sát thiệt mạng và ít nhất 12 người khác bị thương trong một vụ đánh bom tự sát tại thủ đô Grozny, Cộng hòa Chechnya.

Khu vực xảy ra vụ tấn công. Ảnh: BBC

Theo Tass (Nga), vụ việc xảy ra khoảng 17 giờ (giờ địa phương) bên ngoài một phòng hòa nhạc tại thủ đô Grozny ngày 5/10 khi hàng ngàn người đang tập trung tại đây nhân kỉ niệm ngày thành lập thủ đô và cũng là ngày sinh nhật nhà lãnh đạo Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov.

“Theo thông tin mới nhất, vụ đánh bom khiến 5 cảnh sát thiệt mạng, 12 người khác bị thương”, một quan chức tại Chechnya nói.

Nghi phạm được xác định là Opti Mudarov, 19 tuổi, một cư dân Grozny. Quan chức địa phương cho biết, Mudarov mất tích cách đây hai tháng và không liên lạc với gia đình kể từ đó.

“Các nhân viên cảnh sát đang làm nhiệm vụ kiểm tra an ninh, phát hiện một kẻ đáng ngờ. Cảnh sát đã ngăn tên đó lại để kiểm tra giấy tờ, hắn bất ngờ ném thiết bị nổ”, một quan chức nói.

Đây là cuộc tấn công bạo lực lớn đầu tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Doku Umarov bị giết hại năm ngoái.

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev cho biết, ông sẽ biểu dương những cảnh sát hi sinh để ngăn chặn việc được coi như một hành động khủng bố lớn.

“Họ đã hi sinh để bảo vệ hàng ngàn người có mặt tại đó”, ông Kolokoltsev nói.

Nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov cũng nói thêm, kẻ đánh bom tự sát “muốn phá vỡ niềm vui của mọi người trong ngày lễ nhưng hắn đã không thành công”.

Tin nóng

Tin mới