Đánh bom liều chết trước căn cứ quân đội Mỹ tại Afghanistan

Gốc
Một kẻ đánh bom liều chết vừa kích hoạt khối thuốc nổ tại căn cứ không quân Bagram, Afghanistan. Quân đội Mỹ cho biết, điều này đã gây ra một số lượng thương vong nhỏ.

“Một vụ nổ đã xảy ra bên ngoài cổng vào của căn cứ không quân Bagram vào lúc 17h38’ ngày 6-9. Vụ nổ dẫn đến một vài trường hợp thương vong”, quân đội Mỹ ra thông cáo cho biết, đồng thời khẳng định rằng, căn cứ đã được đảm bảo an toàn và vụ việc đang được điều tra.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra chỉ ít giờ sau khi một chỉ huy cấp cấp cao của quân đội Mỹ lên tiếng xin lỗi về các tờ rơi có ý xúc phạm, được phân phát ở tỉnh Parwan. Tờ rơi này có hình cờ của phiến quan Taliban, trích dẫn một đoạn kinh Koran và đặt cạnh một con chó, động vật vốn bị coi là không sạch sẽ trong đạo Hồi.

Đánh bom liều chết trước căn cứ quân đội Mỹ tại Afghanistan - Ảnh 1

Căn cứ quân đội Mỹ vừa trở thành mục tiêu bị tấn công

Taliban đã phản ứng với tờ rơi này bằng việc khẳng định đây là minh chứng cho thấy Mỹ ghét bỏ Hồi giáo, đồng thời chiến tranh tại Afghanistan là “sự đối đầu giữa những người Hồi giáo với phe thiếu đức tin”.

Cách đây ít lâu, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố về sư thay đổi hoàn toàn trong chiến lược tại Afghanistan bằng việc mở rộng lực lượng quân đội Mỹ tại đây từ 8.400 lên gần 12.000 người. Điều này được thực hiện do Taliban đang có dấu hiệu trở lại, cùng với đó là sự nổi lên ngày càng mạnh mẽ của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Đặng Vũ (Theo RT)

Tin nóng

Tin mới