Đánh bom ở Afghanistan, Pakistan làm 7 người chết

Gốc
Giới chức Afghanistan ngày 5/8 cho biết ít nhất 4 người dân nước này đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ nổ bom.

Hiện trường vụ đánh bom tại một khu chợ ở thành phố Kandahar. (Nguồn: AFP)

Theo lực lượng chức năng, quả bom trên gài trong một chiếc xe bò tại một khu chợ ở thành phố Kandahar, phía Đông Nam nước này. Hiện chưa rõ mục tiêu của vụ bạo lực trên.
Trong những tháng gần đây, tình trạng bạo lực tại Afghanistan ngày càng gia tăng do các nhóm chống đối lợi dụng quá trình rút quân của các lực lượng quân đội nước ngoài hòng gây bất ổn.
Trong khi đó, bóng đen bạo lực vẫn bao phủ Pakistan khi ít nhất 3 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào một đoàn tàu hỏa tại quận Toba Tek Singh thuộc tỉnh Punjab, miền Đông nước này.
Kênh truyền hình Urdu của Pakistan cho biết quả bom phát nổ trên tàu Shalimar vào hồi 13h (giờ địa phương) ngày 5/8 khi phương tiện này đang tiến tới khu vực Chatiana thuộc quận trên. Theo cảnh sát, quả bom tự chế chứa 8kg thuốc nổ được giấu trong một chiếc túi du lịch và đặt trong phòng vệ sinh của một toa tàu.
Bộ Đường sắt nước này cho biết trong tháng Tám, công ty tư nhân sở hữu đoàn tàu trên đã nhận được cuộc điện thoại nặc danh tống tiền 500.000 USD. Tuy nhiên, khi không đạt được mục đích, bọn tống tiền đã cho nổ đoàn tàu.
Theo hướng phán đoán trên, lực lượng chức năng ngay lập tức tiến hành kiểm tra toàn bộ đoàn tàu, khám xét những người bị tình nghi và hành lý của họ. Trong khi đó, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ bạo lực trên./.

(TTXVN)

Tin nóng

Tin mới