Ngày 15/8, một vụ đánh bom xe ở khu vực ngoại ô phía Nam thủ đô Beirut của Lebanon, nơi phong trào Hezbollah đặt trụ sở, đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom tại Beirut, Lebanon hôm 15/8. Ảnh: Internet

Chính phủ Lebanon, các quan chức cùng các đảng phái tại nước này đã đồng loạt lên án mạnh mẽ vụ tấn công này. Nhóm Hồi giáo dòng Sunni có tên Lữ đoàn Aisha Umm al-Moemeneen đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.

Theo các nhân chứng, ít nhất năm ngôi nhà gần vụ nổ đã bị hư hại nặng và nhiều xe ô tô bị phá hủy. Vụ đánh bom này đã tạo ra một cột khói đen bốc cao ở phía Nam thủ đô của Lebanon. Hình ảnh được phát trực tiếp trên kênh truyền hình Al Mayadeen cho thấy còn nhiều người vẫn bị kẹt trong các khu nhà đổ nát ở hiện trường vụ đánh gom, gần trụ sở Sayyed al-Shuhadaa, nơi thủ lĩnh của phong trào Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah thường có các bài phát biểu.

Nguồn tin an ninh Lebanon cho biết chiếc xe ô tô chứa khoảng 50 kg thuốc nổ đã phát nổ tại khu vực Bir el Abd, nơi được coi là trung tâm của Hezbollah.

Một số nguồn tin cho biết lực lượng Hezbollah đang được đặt trong tình trạng báo động sau khi có những cảnh báo về khả năng lực lượng nổi dậy Syria tiến hành trã đủa việc Hezbollah ủng hộ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Vụ đánh bom mới nhất xảy ra chỉ một tháng sau vụ đánh bom xe làm 53 người bị thương cũng ở khu vực nêu trên. Hồi tháng Mười năm ngoái, một vụ đánh bom xe ở phía Đông thủ đô Beirut cũng đã cướp đi sinh mạng của một quan chức tình báo cấp cao.

TTXVN/Tin tức