ANTĐ - Giới chức Lebanon cho biết, ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương, trong một vụ đánh bom xe tại thành trì của phong trào Hồi giáo Hezbollah, ở khu vực ngoại ô phía nam thủ đô Beirut, hôm 15-8.

Vụ nổ đã tạo ra một cột khói đen bốc cao ở khu vực đông dân cư sinh sống, một số tòa nhà bị hư hại nặng và nhiều xe ô tô bị phá hủy. Tại hiện trường vụ nổ, một giờ sau đó người ta vẫn còn nhìn thấy phần khung xe méo mó của chiếc xe gài bom.

Trong một đoạn video phát tán trên internet, nhóm Hồi giáo Sunni tự xưng là Lữ đoàn của Aisha, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công và tuyên bố sẽ tiến hành nhiều hoạt động chống lại phong trào Hezbollah.

Hiện trường vụ đánh bom xe. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Y tế Ali Hassan Khalil cho biết, 226 người bị thương hiện đang được cấp cứu tại hầu hết các bệnh viện ở thủ đô Berut.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công này. “Các thành viên của Hội đồng Bảo an LHQ kêu gọi mọi người dân Lebanon duy trì sự thống nhất, khi đối mặt với những hành vi gây mất ổn định đất nước”, phát ngôn viên LHQ cho biết trong một tuyên bố.

Hình ảnh được phát trực tiếp trên kênh truyền hình Al Mayadeen cho thấy còn nhiều người vẫn bị kẹt trong các khu nhà đổ nát ở hiện trường vụ đánh gom, gần trụ sở Sayyed al-Shuhadaa, nơi thủ lĩnh của phong trào Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah thường có các bài phát biểu.

Trước đó 1 tháng, một vụ đánh bom xe cũng nổ ra tại khu vực này khiến 50 người bị thương, làm dấy lên mối quan ngại về tình trạng căng thẳng sắc tộc ngày càng tăng, giữa người Hồi giáo Shiite của phong trào Hezbollah và người Hồi giáo Sunni.

Mai Loan
Theo Reuters