Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Danh ca Khánh Ly trầm tư bên mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Thăm nơi an nghỉ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong lần trở về này, danh ca Khánh Ly ngồi lặng yên rất lâu bên mộ người bạn lớn.

Mấy ngày sau khi về nước chuẩn bị cho những show diễn kỷ niệm 60 năm ca hát, danh ca Khánh Ly đến thăm mộ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại nghĩa trang Gò Dưa, TP Thủ Đức (TP.HCM). Bà dành phần lớn thời gian trầm tư bên mộ nhạc sĩ tài hoa để ôn lại những kỷ niệm xưa cũ.

Nữ danh ca chia sẻ, mỗi khi về Việt Nam, bà đều dành thời gian đến thăm người bạn lớn của mình. Những lúc ấy, bà ngồi lặng yên thật lâu bên mộ ông, cảm giác như ông đang ở cạnh để cùng nhớ lại những ngày tháng cũ.

Mỗi lần về Việt Nam, danh ca Khánh Ly lại tới thăm mộ người bạn lớn của mình.

Nữ danh ca đứng lặng người một lúc lâu trước mộ Trịnh Công Sơn.

Trước đó, Khánh Ly tập cùng ban nhạc để chuẩn bị cho đêm diễn 25/6 tại Đà Lạt. Có mặt tại buổi tập, MC Anh Khoa chia sẻ: "Nghe cô Khánh Ly hát, không ai nghĩ rằng đây là một ca sĩ đã bước gần đến tuổi 80. Giọng hát của cô vẫn rất ấm, rất nồng nàn và vẫn còn nguyên chất liêu trai như trong băng đĩa của 60 năm trước".

Suốt buổi tập, Khánh Ly như chìm đắm trong âm nhạc. Có lúc bà dồn hết sức lực cho những đoạn cao trào, những nốt căng, có những lúc lại thầm thì như đang kể chuyện. Bà trao đổi nhiều với ban nhạc về ý tưởng của mình trong cách dàn dựng bài hát.

Ở tuổi 77, bà vẫn tràn đầy năng lượng mỗi khi cất tiếng hát.

Khánh Ly đang tràn đầy năng lượng để đến với khán giả của mình. Danh ca cũng tiết lộ, các show diễn sắp tới sẽ có một số bài lần đầu được bà thể hiện, bên cạnh các ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như Lời buồn thánh, Tình nhớ, Hạ Trắng... hay tác phẩm của các nhạc sĩ Phạm Duy, Trầm Tử Thiêng. Khách mời của chương trình - ca sĩ Mỹ Linh - sẽ song ca cùng bà bài Tiếng sáo thiên thai.

Ngày 23/6, Khánh Ly sẽ có mặt tại thành phố Đà Lạt để nghỉ ngơi và để chuẩn bị cho những buổi diễn tại đây. Chuỗi show diễn của danh ca Khánh Ly sau đó sẽ tiếp tục với đêm nhạc ngày 16/7 tại quận 7, TP.HCM.

Tùng Nguyễn

Nguồn VTC: https://vtc.vn/danh-ca-khanh-ly-tram-tu-ben-mo-nhac-si-trinh-cong-son-ar683737.html