Danh ca Lệ Thu xúc động khi lần đầu hát ở Nhà hát Lớn

Gốc
Ở tuổi 70, Lệ Thu vẫn say sưa và tràn đầy nhiệt huyết cống hiến cho âm nhạc. Nữ danh ca không giấu niềm xúc động khi trở về Hà Nội, hát trên sân khấu Nhà hát Lớn trong đêm nhạc Ngô Thụy Miên “Riêng một góc trời” vào ngày chủ nhật - 6.12 tới đây.

Danh ca Lệ Thu xúc động khi lần đầu hát ở Nhà hát Lớn - Ảnh 1

Lệ Thu là một trong những giọng ca lớn của tân nhạc Việt Nam, năm nay bà đã bước sang tuổi 72. Lệ Thu gây bất ngờ khi chia sẻ rằng, đã từng rất khao khát được hát ở sân khấu Nhà hát Lớn, nhưng mấy chục năm đi hát chưa từng có dịp nào được hát tại đây. Đó là lý do khiến nữ danh ca háo hức nhận lời tham gia ngay đêm nhạc Ngô Thụy Miên “Riêng một góc trời”, phần vì tình cảm yêu quý dành cho vị nhạc sĩ này, muốn được cùng tôn vinh các nhạc phẩm của ông tại Việt Nam, phần vì sẽ được… hát trên sân khấu của "thánh đường" Nhà hát Lớn.

Sinh ra tại Hải Phòng, nhưng quê của Lệ Thu ở Hà Đông, người thân của bà đều ở Hà Đông cả. Mỗi lần trở về Lệ Thu thường ghé ngang Nhà hát Lớn chỉ để được nhìn “thánh đường” âm nhạc mà bà yêu thích. Ngoài 70 tuổi mới được lần đầu đứng trên sân khấu Nhà hát Lớn, đó là điều mà Lệ Thu quá mong đợi và xúc động.

Lệ Thu nói, mỗi lần biết bà diễn ở Sài Gòn, nhiều người tổ chức của Hà Nội cũng gọi điện mời chị ra Hà Nội diễn, tuy nhiên vì công việc quá bận rộn nên không thể sắp xếp được, thành thử ra tuy Hà Nội là quê hương, nhưng lại không có nhiều cơ hội diễn tại đây.

Danh ca Lệ Thu xúc động khi lần đầu hát ở Nhà hát Lớn - Ảnh 2

Danh ca Lệ Thu.

Mặc dù không “Chuyên trị” các nhạc khúc Ngô Thụy Miên, nhưng Lệ Thu đã may mắn đồng hành cùng ông trong nhiều đêm nhạc. Mấy chục năm trước, Ngô Thụy Miên và Lệ Thu thường cùng nhau tổ chức những buổi biểu diễn tại Mỹ để hát nhạc Ngô Thụy Miên và được khán giả rất ủng hộ. Lệ Thu nói, bà vô cùng yêu quý Ngô Thụy Miên vì dòng nhạc của ông semi classic rất hợp với giọng hát, con đường âm nhạc của bà, cùng với đó là cách sống chân tình, tính cách rất đáng quý, đáng trân trọng của ông. Cho đến giờ hai người vẫn vô cùng gắn bó, là những người bạn tốt của nhau.

Danh ca cũng chia sẻ bí quyết để 70 tuổi vẫn… sung sức không mệt mỏi, chính là năng lượng có được mỗi khi lên sân khấu, nhận được những tràng pháo tay của khán giả. Ở ngoài cuộc sống, Lệ Thu luôn giữ cho mình sự thanh thản của tâm hồn, ăn uống có chừng mực, giữ gìn, chú ý tập thể dục.

Danh ca Lệ Thu xúc động khi lần đầu hát ở Nhà hát Lớn - Ảnh 3

Nữ ca sĩ Ngọc Châm, chủ nhiệm chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” với đêm nhạc “Riêng một góc trời” cho biết thêm, lần này chương trình đặc biệt mời hai nghệ sĩ Tuấn Ngọc và Lệ Thu về hát vinh danh Ngô Thụy Miên là bởi sự gắn bó bền bỉ cùng năm tháng của hai danh ca với dòng nhạc Ngô Thụy Miên. Có những ca khúc Ngô Thụy Miên gắn với họ mà đến giờ vẫn chưa có nghệ sĩ trẻ nào dám nói là vượt qua được. Đêm nhạc vinh danh Ngô Thụy Miên “Riêng một góc trời” sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật - 6.12.

Clip Lệ Thu thể hiện ca khúc Tình lỡ:

Tin nóng

Tin mới