Đánh chết bạn nhậu vì... không chịu tắm cho sạch

Gốc
(ĐSPL) - Ông L lội xuống ao nhặt chiếc nón làm người dính bùn nên Tuấn không cho vào nhậu chung, khi ông này "gây sự" thì bị Tuấn dùng cây đập vào đầu dẫn đến tử vong.

Theo tin tức trên báo Người Lao Động, trưa 27/7, VKSND TP HCM cho biết vừa ký kháng nghị yêu cầu Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao xét xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với Nguyễn Anh Tuấn (SN 1974, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) về tội “Giết người”.

Trước đó, trong phiên sơ thẩm ngày 30/6, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Anh Tuấn mức án 5 năm về tội " Cố ý gây thương tích ” mặc dù VKSND cùng cấp truy tố tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn tại tòa sơ thẩm - Ảnh: Báo Hà Nội mới

Trước đó, khoảng 13h, ngày 1/8/2013, Nguyễn Anh Tuấn cùng 4 thanh niên khác đang tổ chức tiệc nhậu tại căn chòi lá trên bãi đất trống ở Phú Định (thuộc phường 16, quận 8) thì ông Huỳnh Văn L (SN 1960, ngụ quận 8) đi câu cá gần đó nên được mời vào nhậu cùng.

Đến tối cùng ngày, trong lúc say rượu ông L loạng choạng làm rơi chiếc nón kết xuống ao (cạnh chòi lá) nên lội xuống nhặt. Do người ông L dính bùn nên nhóm của Tuấn bảo ông này đi tắm sạch mới cho vào nhậu tiếp.

Ông L không đồng ý đi tắm nên nhóm của Tuấn đóng cửa chòi lại không cho ông L vào. Tức giận, ông L nhặt được khúc cây đập phá làm bung cửa chòi, đẩy ngã xe của Tuấn. Tuấn đi ra đạp ông L ngã xuống ao, đồng thời lấy thùng nhựa ngăn không cho ông này lên.

Đến khi ông L trèo lên bờ được và lớn tiếng chửi mắng, thách thức Tuấn đánh. Nghe vậy, Tuấn nhặt lấy khúc cây gần đó đánh nhiều cái vào đầu ông L. Thấy vậy, nhóm bạn nhậu cùng Tuấn chạy ra can ngăn thì Tuấn mới buông tay bỏ ra về.

Lúc này, ông L đứng dậy cầm cần câu đánh đuổi nhóm của Tuấn thì bị một thanh niên trong nhóm đá trúng làm ông L té xuống đất. Sau đó, nhóm của Tuấn còn đè ông L xuống cởi quần áo nạn nhân ném hết xuống ao để ông này không đuổi theo gây sự. Sau đó tất cả bỏ về.

Khoảng 9h30 ngày hôm sau, người dân khu vực phát hiện ông L nằm chết lõa thể trên bãi đất trống nên đã trình báo công an. Ngày 3/8/2013, Nguyễn Anh Tuấn bị bắt về hành vi phạm tội nêu trên. Kết luận giám định pháp y cho thấy, nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não, sặc nước.

Tại tòa, bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải, thành thật khai báo và xét thấy trong vụ án cũng có một phần lỗi của bị hại là nhiều lần chửi mắng, thách thức, truy đuổi bị cáo nên tòa đã xem xét giảm nhẹ. Cuối cùng tòa đã tuyên phạt bị cáo với mức án trên.

VKSND TP.HCM cho rằng hành vi dùng gậy đánh vào đầu nạn nhân là hành vi giết người nhưng tòa án chuyển tội danh từ " giết người " sang "cố ý gây thương tích" là không đúng tính chất, hành vi phạm tội. Mức án 5 năm tù dành cho bị cáo là không thỏa đáng, cần có một mức án nghiêm khắc hơn để răn đe, phòng ngừa chung.

BTV (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Tin nóng

Tin mới