Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Đánh đu' với tử thần, trèo vào đường ray cầu Long Biên... 'check in'

Mặc dù đã có biển cấm nhưng nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm vượt rào, trèo vào đường ray tàu hỏa trên cầu Long Biên (Hà Nội).

Cầu Long Biên (Hà Nội) bắc qua sông Hồng được biết đến là một công trình biểu tượng của Thủ đô với kiến trúc cổ kính. Cầu có đường sắt đơn chạy ở giữa, hai bên là đường dành cho xe cơ giới và người đi bộ.

Mỗi buổi chiều, không khó để bắt gặp du khách đến đây chụp ảnh. Tuy nhiên, nhiều người lại bất chấp nguy hiểm, trèo qua lan can sắt và đi vào đường ray tàu hỏa.

Những hành động này tiềm ẩn nhiều rủi ro và gây mất an toàn hành lang đường sắt.

Mặc dù giữa đường sắt và đường bộ trên cầu Long Biên có khoảng trống, nhưng nhóm bạn trẻ vẫn mạo hiểm để chụp được góc ảnh đẹp.

Với guốc cao, áo dài khiến việc di chuyển trên đường ray không hề dễ dàng.

Luật Đường sắt cũng quy định về các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động đường sắt, nêu rõ: Nghiêm cấm "đi, đứng, nằm, ngồi hoặc hành vi khác trên đường sắt, trừ nhân viên đường sắt, lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ".

Người phụ nữ thản nhiên đu bám hàng lan can sắt đang hoen gỉ.

Nếu hụt chân, những người đi vào đường sắt có thể sẽ bị rơi xuống bất cứ lúc nào.

Biển cảnh báo nguy hiểm và cấm tụ tập, tựa, leo trèo, đu bám lan can, chụp ảnh được đặt ở nhiều điểm dễ quan sát trên cầu Long Biên.

Mặc dù vậy, nhiều bạn trẻ vẫn "ngó lơ" để có những tấm hình check in ấn tượng.

Biển Ngọc

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/danh-du-voi-tu-than-treo-vao-duong-ray-cau-long-bien-check-in-d505212.html