Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đánh giá Router Wifi-6 Asus RT-AX56U, bộ phát cực hợp lý cho ngôi nhà dưới 80m vuông

Wifi-6 hiện đang trở thành chuẩn phổ biến trên các thiết bị thông minh mới, nhưng để có thể phát huy hiệu quả nhất thì người dùng sẽ cần trang bị một bộ phát chuẩn Wifi-6

Bộ phát wifi này chỉ có giá hơn 2 triệu đồng tuy không phải mức giá quá tốt nhưng khi thiết bị này đến từ Asus thì thực sự nó lại không hề đắt do được đảm bảo về chất lượng linh kiện cấu thành. Ngoại hình của thiết bị được làm hầm hố tương tự như các sản phẩm Gaming của hãng với nhiều đường cắt xẻ, logo ASUS nổi bật chính giữa.

Đây là một bộ phát wifi-6 2 băng tần cung cấp băng thông 80 MHz và 1024-QAM để cải thiện đáng kể tốc độ của các kết nối không dây. 2 anten được trang bị trên sản phẩm dài cho khả năng phủ sóng rộng, mang lại khả năng kết nối ổn định.

Phía sau của Router chúng ta có 4 cổng LAN và một cổng WAN riêng biệt, như vậy chúng ta sẽ không phải hi sinh một cổng như các sản phẩm khác sử dụng cổng tích hợp LAN và WAN.

Trên router này được Asus mang lên những đường cắt tạo khe thoát nhiệt giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn trong thời gian dài, ngoài ra những khe này cũng góp phần tạo nên vẻ góc cạnh và hầm hố cho sản phẩm.

Trong bài test thực tế với căn nhà khoảng 80m2, router Asus RT-AX56U cho khả năng phủ sóng rộng toàn dù đi vào phòng đóng cửa thì tín hiệu cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Bài test sử dụng Asus ROG Phone 3 sử dụng wifi 6 ở khoảng cách 7m đo tốc độ, router cho tốc độ Download và Upload ở mức 90Mbps.

Sau khi đi vào phòng đóng cửa cách một lớp tương thì ping và tốc độ có thay đổi đôi chút, nhưng cũng không hề đáng kể vì nó hoàn toàn không ảnh hưởng tới trải nghiệm của chúng ta. Như vậy Router Wifi-6 RT-AX56U cho chúng ta khả năng xuyên tường hoàn toàn tốt.

Ngoài ra, nếu nhà có 2 tầng thì bạn có thể mua 2 Router ASUS RT-AX56U để ghép thành hệ thống mesh giúp phủ sóng rộng khắp toàn nhà. Đây là một mẫu wifi tốt cùng mức giá hợp lý để chúng ta có thể cập nhật công nghệ Wifi hiện đại nhất.

Nguồn Nghe Nhìn VN: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/danh-gia-router-wifi6-asus-rtax56u-bo-phat-cuc-hop-ly-cho-ngoi-nha-duoi-60m-vuong-70902.html