Đánh giá thế nào về Rashford?

Gốc
Marcus Rashford vẫn bị chê là dứt điểm 'tù', là thiếu ổn định. Và thực tế thì đúng là như vậy thật. Nhưng nếu tính từ đầu mùa trước, thì lại không có mấy cầu thủ ghi bàn ổn định hơn anh.
0:00 / 0:00
0:00

Marcus Rashford đang ghi bàn tốt hơn so với kỳ vọng.

Bàn thắng vào lưới Newcastle đã là bàn thắng thứ tư của Rashford trên mọi đấu trường kể từ đầu mùa giải trước. Trong số các cầu thủ Premier League, chỉ có Raheem Sterling (44), Harry Kane (45) và Mohamed Salah (47) là ghi được nhiều bàn thắng hơn anh. Cả ba cái tên nói trên đều có thể xem là những ngôi sao tấn công đã được kiểm chứng. Vậy ta có thể nói gì về Rashford?

Rashford vẫn chưa phải là một cỗ máy săn bàn, theo kiểu Cristiano Ronaldo, một hình mẫu mà anh nên hướng tới. Tiền đạo người Anh vẫn bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn, mà trận đấu với Real Sociedad là một điển hình (bỏ lỡ hai pha đối mặt với thủ môn). Nhưng khách quan mà nói, Rashford đang ghi bàn tốt hơn so với kỳ vọng. Đây không phải là một nhận định chủ quan. Theo thống kê, số bàn thắng kỳ vọng của Rashford ở Premier League mùa này chỉ là 7,1. Nhưng bàn thắng vào lưới Newcastle đã là bàn thứ 9 của anh.

Trên tất cả các đấu trường, Rashford đã góp dấu giày vào 19 bàn thắng (18 pha lập công, 11 pha kiến tạo) sau 39 trận đấu. Xét về đóng góp bàn thắng, Rashford chỉ xếp sau có mỗi Bruno Fernandes. Vậy nên, chúng ta cũng không nên quá khắt khe với tiền đạo người Anh. Anh đã và đang làm tốt. Và theo thời gian sẽ còn tốt nữa.

Theo khánh Phong/Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/danh-gia-the-nao-ve-rashford/20210223080835140