Đánh giầy “bắt chẹt” khách nước ngoài

Gốc
ANTĐ - Thời gian gần đây, xuất hiện một số đối tượng đánh giầy lang thang quanh khu vực các phố cổ, quận Hoàn Kiếm sau khi mời khách du lịch người nước ngoài đánh giầy hoặc dán đế giầy, dép đã lợi dụng sự bất đồng về ngôn ngữ để “bắt chẹt” khách phải trả với giá cao hơn so với thực tế, từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng/đôi, thậm chí là 250.000 đồng/đôi, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT cũng như môi trường du lịch thân thiện ở trung tâm Thủ đô.

Ảnh: VNE

Theo chỉ đạo của CAQ Hoàn Kiếm, các đội nghiệp vụ phối hợp với công an các phường trong khu vực phố cổ đã tập trung điều tra, rà soát, lên danh sách hàng loạt các đối tượng lang thang đánh giầy trên địa bàn, qua đó đã “sàng lọc” được 3 đối tượng đều trú ở tỉnh Hưng Yên là Vũ Gia Quý (SN 1970), Trần Xuân Thiện (SN 1985), Trần Huy Điều (SN 1984), hiện thuê trọ tạm trú ở quận Hoàn Kiếm.

Ngày 25-11, lực lượng công an bắt quả tang Trần Huy Điều và Trần Xuân Thiện sau khi dán đế dép xăng đan cho khách nước ngoài, đã bắt họ trả 140.000 đồng đến 180.000 đồng. Qua đấu tranh, CAP Hàng Buồm tiếp tục bắt giữ Vũ Gia Quý, Quý khai cùng với Thiện nhiều lần “bắt chẹt” khách nước ngoài phải trả giá tiền công cao hơn so với thực tế. Trung tá Hà Quyết Thắng, Phó trưởng CAP Hàng Buồm cho biết, với hành vi trên chưa đến mức truy cứu mức độ hình sự, căn cứ theo điểm c, khoản 2, Điều 18 - NĐ 73/CP của Chính phủ, nhưng các đối tượng sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Trung Hiếu

Tin nóng

Tin mới