Danh hài Steve Martin được Viện Phim Mỹ vinh danh Thành tựu trọn đời

Gốc
NDĐT – Nghệ sĩ, danh hài Steve Martin vừa được Viện Phim Mỹ lựa chọn để trao giải thưởng Thành tựu trọn đời, bởi những gì mà ông cống hiến cho nghệ thuật thứ bảy.

Năm nay 69 tuổi, Steve Martin đã có tới hơn 40 năm tham gia nghiệp diễn. Ông sẽ được nhận giải thưởng này vào tháng 6-2015, được truyền hình trực tiếp trên kênh TNT.

Howard Stringer, Chủ tịch Viện Phim Mỹ nhận xét: “Steve Martin là một người Mỹ thực thụ. Ông có sức sáng tạo vô cùng linh hoạt và tận dụng được khả năng đó của mình mà không cần đến bất cứ điều kiện gì cả. Công việc của ông do chính bản thân ông xác định, bởi vì ông chính là tác giả”.

Steve Martin sinh tại Waco, bang Texas và trưởng thành ở miền nam California. Ông tham gia diễn hài tại Disneyland trước khi trở thành tác giả của The Smothers Brothers Comedy Hour, kịch bản bộ phim truyền hình năm 1969 từng đem lại cho ông giải Emmy đầu tiên trong sự nghiệp.

Martin nổi danh với những bộ phim hài như The Jerk (1979), Father of the Bride (1991) và Cheaper By the Dozen (2003). Ông từng được trao giải Oscar danh dự cho thành tựu vào năm 2013. Martin cũng từng dẫn chương trình trong các lễ trao giải Oscar ba lần.

Không chỉ dành hết đam mê cho phim ảnh, Steve Martin còn là một nghệ sĩ chơi piano và đàn banjo tài ba, từng giành năm giải Grammy.

Viện Phim Mỹ là nơi bảo tồn, lưu giữ lịch sử điên ảnh qua các chương trình, liên hoan và giải thưởng. Những nghệ sĩ từng được Viện Phim trao giải Thành tựu trọn đời bao gồm Alfred Hitchcock, Sidney Poitier, Elizabeth Taylor, Meryl Streep và gần đây là Jane Fonda.

ĐỖ QUYÊN

Tin nóng

Tin mới