Danh hài Thúy Nga quyết định đưa con gái Nguyệt Cát (5 tuổi) về nước để bé có cơ hội học hỏi và gần gũi hơn với văn hóa Việt Nam.

Danh hai Thuy Nga dua con gai ve nuoc de hoc van hoa Viet - Anh 1

Thúy Nga và bé Nguyệt Cát tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM Ảnh: NVCC

Trong chuyến về Việt Nam lần này, Thúy Nga quyết định đưa con gái về Nha Trang - nơi chị sinh ra và lớn lên đồng thời cũng là để con gái có dịp gần gũi với bà ngoại.

“Tôi muốn Nguyệt Cát hiểu được lối sống, phong tục tập quán, những thói quen và cả những giá trị sống mà bà ngoại cũng như những người thân của cháu nhiều năm nuôi dưỡng và gìn giữ. Tuy cháu còn nhỏ, nhưng những chi tiết đó sẽ được từng ngày bồi đắp vào tâm hồn cháu, để cháu thấm dần, hiểu hơn và yêu hơn những nét đẹp văn hóa Việt Nam. Cái này không thể nói suông, cần phải có những hành động cụ thể”, Thúy Nga nói.

Danh hai Thuy Nga dua con gai ve nuoc de hoc van hoa Viet - Anh 2

Bé Nguyệt Cát nhí nhảnh chụp hình với mẹ Ảnh: NVCC

Sau đổ vỡ hôn nhân, Thúy Nga đã không muốn nhắc đến chuyện tình cảm nữa. Chị cho biết với chị lúc này, con gái Nguyệt Cát và công việc là những điều quan trọng nhất mà chị phải tập trung tối đa để gìn giữ và chăm sóc.

Nữ danh hài cũng bày tỏ mong muốn dành nhiều thời gian tham gia hoạt động trong nước khi con gái đã cứng cáp. “Tôi nhớ sân khấu kinh khủng. Có thể mọi người sẽ hỏi, sao diễn sân khấu làm gì, được bao nhiêu tiền đâu? Nhưng sân khấu là cuộc đời tôi, tiền đâu nói lên được tất cả. Chính vì thế, tôi quyết định lựa chọn những vở diễn hay, những kịch bản tốt, những chương trình truyền hình hấp dẫn để tham gia khi về nước lần này”, nghệ sĩ hài chia sẻ.

Danh hai Thuy Nga dua con gai ve nuoc de hoc van hoa Viet - Anh 3

Hai mẹ con nghệ sĩ hài chụp ảnh kỷ niệm với người hâm mộ Ảnh: NVCC

Chị cũng mong muốn được hoạt động nghệ thuật nhiều hơn tại quê nhà sau thời gian dài chỉ xuất hiện trong các show diễn ở hải ngoại. Thúy Nga cho rằng, khán giả ở đâu cũng đều rất quan trọng. Đặc biệt, Sài Gòn vẫn là cái nôi nuôi nấng giấc mơ nghệ sĩ của chị từ thuở ban đầu, khi chị từ Nha Trang vào Sài Gòn học làm diễn viên.

Mai Hiên