Danh hài Tự Long và một năm vạn sự như ý

Gốc
Không chỉ đón nhận hạnh phúc lớn lao có một tổ ấm nhỏ, chào đón cô con gái bụ bẫm, Tự Long còn vinh dự được phong danh hiệu NSND.

Thu Cúc (TH)

Danh hài Tự Long và một năm vạn sự như ý - Ảnh 1

Năm 2015, danh hài Tự Long đã vinh dự đón nhận danh hiệu NSND khi tuổi đời còn khá trẻ (42 tuổi). Trong buổi lễ vinh danh NSƯT, NSND, nam danh hài được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu cao quý này.

Danh hài Tự Long và một năm vạn sự như ý - Ảnh 2

Với việc được vinh danh NSND, Tự Long nhận được nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Trước đó, vào năm 2012, nam nghệ sĩ sinh năm 1973 đã được xét tặng danh hiệu NSƯT.

Danh hài Tự Long và một năm vạn sự như ý - Ảnh 3

Theo chia sẻ của Tự Long, những thay đổi từ nghị định 89 của Thủ tướng chính phủ, một NSƯT để được xét phong danh hiệu NSND chỉ cần đủ 2 huy chương vàng tại các hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc.

Danh hài Tự Long và một năm vạn sự như ý - Ảnh 4

Với trường hợp của danh hài Tự Long, kể từ khi được phong tặng danh hiệu NSƯT, anh đã giành được 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc tại các kỳ hội diễn, liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc.

Danh hài Tự Long và một năm vạn sự như ý - Ảnh 5

Mặc dù thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh với vai trò nghệ sĩ hài nhưng Tự Long theo đuổi nghiệp chèo và đã cống hiến cho loại hình nghệ thuật truyền thống này nhiều năm trời. Hiện tại, NSND Tự Long đang đảm nhận vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Danh hài Tự Long và một năm vạn sự như ý - Ảnh 6

Không chỉ được phong tặng danh hiệu NSND, năm 2015 cũng là năm vạn sự như ý của Tự Long khi anh đã tìm được hạnh phúc riêng. Là nghệ sĩ khá kín tiếng trong chuyện tình cảm, sau cuộc hôn nhân đầu tiên đứt gánh, Tự Long kết hôn với bà xã Minh Nguyệt. Đám cưới được bí mật tổ chức vào tháng 5/2015.

Danh hài Tự Long và một năm vạn sự như ý - Ảnh 7

Cuối tháng 10/2015, Tự Long và người bạn đời chào đón thêm thành viên mới. Theo đó, con gái của nam danh hài nặng 3,4 kg lúc mới sinh và có tên thân mật là Táo. Ở nhà, Tự Long cũng thường xuyên giúp bà xã chăm sóc cô con gái nhỏ.

Danh hài Tự Long và một năm vạn sự như ý - Ảnh 8

Mỗi khi đi công tác, Tự Long rất nhớ con gái. Nam nghệ sĩ còn nhiều lần làm thơ tặng bé. Trên trang cá nhân, anh cũng thường xuyên khoe ảnh thiên thần nhỏ của mình với người hâm mộ.

Danh hài Tự Long và một năm vạn sự như ý - Ảnh 9

Nghệ sĩ Tự Long âu yếm con gái mỗi khi ở nhà. Nhiều người nhận xét cô nhóc rất hay cười, đáng yêu, đặc biệt sở hữu gương mặt có nhiều nét giống với bố.

Danh hài Tự Long và một năm vạn sự như ý - Ảnh 10

Vợ Tự Long hiện đang công tác tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và sở hữu nhan sắc xinh đẹp không kém một hot girl. Theo chia sẻ của nam nghệ sĩ, bà xã rất yêu nghệ thuật và cả hai đều tâm đầu ý hợp.

Tin nóng

Tin mới