Đánh IS tơi bời, quân đội Syria giải phóng 20 địa bàn chiến lược ở Đông Homs

Gốc
Quân đội Syria đã đẩy lùi IS ra khỏi vùng lãnh thổ rộng 90 km vuông ở vùng trung tâm sau khi giành lại quyền kiểm soát trên 20 ngọn đồi và làng mạc.

Các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tiến sâu vào vùng Job al-Jarah hôm 14/9 sau khi giành lại quyền kiểm soát làng Anq al-Hawa ở Đông Homs và giải phóng các ngôi làng Um Rajam, Mazra'at Nazal, Shalilat, al-Amoudiyeh, al-Hawiyeh, Rasm al-Sawaneh và Markaz al-Alaq.

Đánh IS tơi bời, quân đội Syria giải phóng 20 địa bàn chiến lược ở Đông Homs - Ảnh 1

Quân đội Syria giải phóng 20 địa bàn chiến lược ở Đông Homs.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự nói rằng lực lượng quân đội Syria cũng đã giành lại quyền kiểm soát vùng lãnh thổ rộng 90 km vuông ở vùng trung tâm Syria sau khi chiếm lại được 14 ngôi làng và 6 ngọn đồi từ tay những kẻ khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trước đó, binh lính Syria đã kiểm soát một khu vực rộng 72 mét vuông bao gồm 5 thị trấn Zaqroutiyeh, Dervishieh, Loyebdeh, Qaniman và Um Saj ở phía Bắc Manoukh sau các cuộc đụng độ khốc liệt với phiến quân IS. Các cuộc tấn công của quân đội Syria đã phá hủy các phương tiện và thiết bị quân sự của phiến quân.

Quân đội Syria cũng đã tấn công các tuyến phòng thủ của IS xung quanh thành phố al-Sukhnah và đã giải phóng một mỏ khí đốt cách Sukhotha 5km dọc theo đường đến Deir Ezzur.

Tin nóng

Tin mới