Sáng 8-7, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập. Theo Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Tiến Đạt, điểm chuẩn năm nay tăng nhẹ.

Theo đó, thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 11 đến 23-7 tại các trường THPT mà các em đã trúng tuyển.

Hồ sơ bao gồm: Đơn xin thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017; phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; học bạ cấp THCS (bản chính); bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp; bản sao giấy khai sinh hợp lệ; giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Danh sach 99 truong cong bo diem chuan vao lop 10 cong lap o TP HCM - Anh 1

Ảnh minh họa.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Tiến Đạt cho rằng, điểm chuẩn năm nay tăng nhẹ, không có em nào điểm cao mà không trúng tuyển nguyện vọng nào. Chỉ có 7 em đạt 39 điểm trở lên nhưng rớt vào công lập. Những em này đều đang học trường tư thục Nguyễn Khuyến và Á Châu. Các em này đều thi vào trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nhưng không đậu và có thể học tiếp ở trường tư.

Có ba trường điểm chuẩn thấp nhất là THPT Cần Thạnh, Bình Khánh và THPT Trung Lập với 13.25 điểm.

Sau khi đã được biết điểm của mình thí sinh cần lưu ý cách tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi (môn Ngữ văn và môn Toán hệ số 2, môn Ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).

Đặc biệt, học sinh được dự xét tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã có kết quả thi tuyển sinh lớp 10 (Sở GD-ĐT cũng như các trường THPT sẽ không giải quyết vấn đề này).

Trước đó, chiều 22.6, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm thi của gần 69.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM, đồng thời công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên tại trường chuyên.

Dưới đây là danh sách các trường công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ở TP HCM:

Danh sach 99 truong cong bo diem chuan vao lop 10 cong lap o TP HCM - Anh 2

Danh sach 99 truong cong bo diem chuan vao lop 10 cong lap o TP HCM - Anh 3

Danh sach 99 truong cong bo diem chuan vao lop 10 cong lap o TP HCM - Anh 4

Danh sách điểm chuẩn vào lớp 10 của 99 trường THPT ở TP HCM. (Dân Việt)

An Thiên (TH)