Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Danh sách VĐV Việt Nam có vé tham dự Olympic Tokyo

Tính đến ngày 5/7, Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 18 suất tranh tài tại Olympic Tokyo 2020.

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm là VĐV mới nhất có vé dự Thế vận hội mùa Hè tổ chức tại Tokyo sắp tới. HLV trưởng đội tuyển boxing nữ quốc gia Nguyễn Như Cường xác nhận vào hôm qua (4/7). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử boxing nữ Việt Nam có vé dự Olympic mùa Hè.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm, hạng 51kg nữ môn boxing đã giành quyền dự Olympic Tokyo 2020 khi tích lũy đủ 190 điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức. Việc Nguyễn Thị Tâm góp mặt tại Thế vận hội một phần do tích lũy đủ điểm số, phần khác đến từ việc võ sĩ Park Mi-choi (CHDCND Triều Tiên) không tham dự Olympic.

Kình ngư Ánh Viên. Ảnh: SN

Giống như Nguyễn Thị Tâm, nữ võ sĩ judo Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng giành suất đến Olympic Tokyo 2020 với việc được đôn lên để thay thế vị trí của VĐV Triều Tiên.

Thanh Thủy là niềm hy vọng lớn của Judo Việt Nam khi từng nằm trong top 6. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 khiến Thanh Thủy không thể tham dự các giải quốc tế để tích điểm cho sự kiện Olympic và bị tụt hạng 11 thế giới (xếp dưới võ sĩ Triều Tiên Jon Yu-son).

Trong khi đó, với kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, cô vinh dự nhận được thư mời của Hiệp hội các môn thể thao dưới nước quốc tế (FINA). Theo nội dung thư mời này, Ánh Viên sẽ thi đấu tại Olympic ở 2 nội dung bơi 800m tự do và 200m tự do.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là đại diện duy nhất của đội tuyển bắn súng Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 theo suất mời.

Tại Olympic Rio de Janeiro ở Brazil năm 2016, Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường cùng tham dự. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm nên lịch sử cho Thể thao Việt Nam với thành tích 1 HCV, 1 HCB.

Theo kế hoạch, vào ngày 18/7, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản tham dự Thế vận hội mùa Hè. Ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT làm Trưởng đoàn.

Danh sách các VĐV giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020 (tiếp tục cập nhật)

Vĩnh Tường

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/danh-sach-vdv-viet-nam-co-ve-tham-du-olympic-tokyo-752956.html