(PL)- Công an quận 5 (TP.HCM) cho biết đã bắt ổ cá độ bóng đá chuyên nghiệp do Nguyễn Cao Tôn (24 tuổi, trú Rạch Bùng Binh, phường 10, quận 3) tổ chức. Đồng thời đã ra quyết định tạm giữ hình sự Tôn cùng với 10 con bạc.

Đêm 2-3, Công an quận 5 ập vào quán cà phê HTK trên đường An Điềm (phường 10, quận 5) bắt quả tang Tôn và các con bạc đang cá độ bóng đá. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 24 triệu đồng, máy tính xách tay, sổ ghi chép cá độ. Kiểm tra phơi ghi độ, số tiền cá cược Tôn nhận trong đêm 2-3 là hơn 50 triệu đồng.

Tôn khai nhận cá độ với các con bạc từ nhà mạng và nhận độ để ăn thua trực tiếp. Tôn có quen với cháu của chủ quán HTK nên thường đến uống cà phê. Tại đây, Tôn quen một người đàn ông tên Hùng và Hùng giao mạng cho Tôn tổ chức cá độ bóng đá, ghi độ cho Hùng để hưởng hoa hồng. Hùng giao cho Tôn tài khoản trị giá 1.000 USD. Từ tháng 1-2014, Tôn đã sử dụng laptop vào mạng IBET188 để tổ chức cá độ bóng đá cho khách đến quán uống cà phê. Mỗi tuần Tôn tổ chức ba ngày, mỗi lần có 5-20 người chơi. Số tiền Tôn nhận cược là 300.000-1 triệu đồng. Ngoài số con bạc mà Tôn nhận ăn thua trực tiếp, số còn lại Tôn ghi sổ và giao cho Hùng để nhận 2% hoa hồng trên tổng số tiền cược.

ÁI NHÂN