Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Danh thủ UAE san bằng thành tích ghi bàn kỷ lục của Pele

Với pha lập công vào lưới đội tuyển Syria, cầu thủ Ali Mabkhout của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã vượt qua thành tích ghi bàn ở cấp độ đội tuyển quốc gia của Lionel Messi (Argentina) và cân bằng thành tích của 'Vua bóng đá' Pele (Brazil).

Cầu thủ Ali Mabkhout của UAE. Ảnh: AFC Twitter

Cầu thủ Ali Mabkhout của UAE. Ảnh: AFC Twitter

Ngày 7/9 vừa qua, UAE tới làm khách trên sân của Syria ở lượt trận 2 vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tiền đạo 30 tuổi là người ghi bàn mở tỉ số của trận đấu ở phút thứ 11. Đồng thời, đó cũng là bàn thắng thứ 77 của Mabkhout cho UAE.

Hiện trong số các cầu thủ còn thi đấu, Ali Mabkhout xếp thứ 2 về thành tích ghi bàn cho đội tuyển quốc gia, sau danh thủ người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo (111 bàn). Bàn thắng vào lưới Syria nói trên giúp Mabkhout vượt qua thành tích 76 bàn của Messi và cân bằng số pha lập công với huyền thoại Pele.

Lionel Messi sẽ có cơ hội cân bằng và vượt qua thành tích ghi bàn của Ali Mabkhout nếu ra sân trong trận đấu giữa Argentina và Bolivia diễn ra vào sáng 10/9 (giờ Việt Nam). Trận đấu này thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ.

Lionel Messi trước đó đã không có cơ hội để nâng cao thành tích ghi bàn của mình do trận đấu giữa Brazil và Argentina hôm 6/9 phải hoãn lại do sự can thiệp bất ngờ từ phía Bộ Y tế của Brazil. Thời gian tổ chức lại trận đấu hiện vẫn chưa được thông báo.

Quý Dậu (TTXVN)