Qua điều tra ban đầu, cơ quan Công an đã xác minh được danh tính của bé gái và người được cho là bắt cóc cháu rồi tự thiêu ở nhà nghỉ.

Trưa nay (1/3), Công an thị trấn Nam Đàn cho biết đã xác định được danh tính nạn nhân bé gái nghi bị bắt cóc rồi bị thiêu chết trong nhà nghỉ APQ (khối Yên Khánh, thị trấn Nam Đàn). Đó là bé Nguyễn Thị Quỳnh Anh (SN 2009, quê ở huyện Yên Thành, Nghệ An). Gia đình bé Quỳnh Anh đã đến thị trấn Nam Đàn đưa thi thể bé về quê nhà, tổ chức lễ an táng.

Công an cũng đã xác định được danh tính người đàn ông chết cháy trong phòng nhà nghỉ cùng bé Quỳnh Anh là Nguyễn Văn Hiếu (SN 1978, trú xóm Đồng Bản, xã Kim Thành, huyện Yên Thành).

Hiếu được xác định là nghi can "bắt cóc" bé Quỳnh Anh đưa đến thị trấn Nam Đàn thuê phòng ở Nhà nghỉ APQ rồi dùng xăng tự thiêu chết mình và bé Quỳnh Anh.

Danh tinh be gai nghi bi nguoi tinh cua me bat coc, thieu song - Anh 1

Mọi thứ trong phòng đều cháy đen

Như tin tức đã đưa trước đó, gần 1h sáng 1/3, một số người nghe tiếng la hét từ nhà nghỉ An Phú Quý, khối Yên Khánh (thị trấn Nam Đàn, Nghệ An). Phá cửa vào căn phòng ở tầng 2, người dân phát hiện một người đàn ông cùng bé gái cháy như ngọn đuốc.

Dù được dập lửa cứu chữa, nhưng cả hai đã chết. Tất cả thiết bị như điều hòa, tivi giường, đệm trong phòng cháy đen.

Theo nhân viên nhà nghỉ, trước đó khoảng 21h ngày 29/2, người đàn ông trên dẫn theo bé gái 6 tuổi vào thuê phòng.

Một nguồn tin cho biết, người đàn ông này không có vợ và có mối quan hệ tình cảm với mẹ của cháu bé. Bị từ chối lời đề nghị kết hôn, anh ta dẫn cháu bé lên nhà nghỉ và tẩm xăng tự thiêu.

Nguyên nhân cái chết của nạn nhân vẫn đang được điều tra, làm rõ.