Danh tính nạn nhân thiệt mạng trong mưa lũ kinh hoàng tại Quảng Ninh

Gốc
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã xác nhận trận mưa lũ lớn ngày 26/7 đã khiến 3 người thiệt mạng cùng nhiều thiệt hại tài sản trong cuộc họp của Ban cán sự Đảng và Thành viên UBND tỉnh Quảng Ninh...

TP Cẩm Phả ngập sâu trong nước sau mưa lớn ngày 26/7. Ảnh: báo Quảng Ninh

Theo đó, trận mưa lớn ngày 26/7 tại Quảng Ninh đã gây thiệt hại nặng nề, mưa lũ khiến 3 người thiệt mạng, 1 người bị thương cùng nhiều tuyến đường, nhà ở bị sạt lở, ngập úng...

Danh tính 3 người thiệt mạng trong trận mưa lớn được xác định là chị Nguyễn Thị Lan (SN 1988 - trú tại tổ 3, khu 9, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả) và 2 con của chị Lan là cháu Đỗ Ngọc Hà, (SN 2008), Đỗ Thùy Chi (SN 2011).

Trận mưa lớn ngày 26/7 gây thiệt hại nặng nhất cho các địa phương: TP Cẩm Phả, TP Hạ Long và huyện Vân Đồn.

Riêng tại thành phố Cẩm Phả, lượng mưa đạt khoảng 260mm khiến nhiều nơi bị ngập trong biển nước như đoạn Quốc lộ 18A, khu vực phường Cẩm Phú, Cẩm Sơn và khu vực phường Mông Dương nước ngập đến tầng hai nhà dân.

Lượng mưa đo được ở TP Hạ Long và huyện Vân Đồn xấp xỉ 200mm. Dự báo mưa lớn vẫn còn xảy ra trong những ngày tới.

Trong các địa phương bị thiệt hại nặng do mưa lũ, TP Cẩm Phả được xác định là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất với 3 người thiệt mạng (3 mẹ con chị Lan - phường Mông Dương), 1 người bị thương nhẹ ở phường Cẩm Trung. Bên cạnh đó, trên 1000 hộ tại TP Cẩm Phải cũng bị ngập, 1 xe bán tải bị cuốn trôi, nhiều điểm ngập úng cục bộ lên tới 50-70 cm khiến giao thông bị ngừng trệ. Ước tính thiệt hại khoảng 60 tỷ đồng.

TP Hạ Long có 200 hộ bị ngập úng, nhiều điểm ngập cục bộ từ 1-1,5m, thậm chí một số khu vực thuộc phường Bãi Cháy, Giếng Đáy ngập từ 1 – 2m... Hiện trên địa bàn nước đã rút, các phương tiện có thể lưu thông được.

Huyện Vân Đồn đã sơ tán 14 hộ dân tới nơi an toàn, hồ Nhà Thạch có nguy cơ vỡ đã được kiểm soát, 200m đường bị sạt lở, chia cắt thôn Nhà Na và Bản Sen, 500m kè đường bị cuốn trôi, 400m ta luy mái đầu cầu Vân Đồn bị sạt làm nghẽn giao thông, hiện đã thông tuyến...

Tin mới nhất về tình hình mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh, theo tin tức dự báo của Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh, trong ngày và đêm nay 27/7, vùng biển C ô Tô – Quan Lạn và đảo Trần có gió nam đến tây nam cấp 4-5, giật cấp 6-7, sóng cấp 3-4; vùng ven biển Quảng Ninh bao gồm Móng Cái, Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên, Cảm Phả, Vân Đồn, Hạ Long và Quảng Yên có gió nam đến tây nam cấp 3-4, có lúc cấp 5, giật cấp 6, sóng cấp 2-3; các khu vực khác gió nam cấp 3-4.

Toàn tỉnh tiếp tục mưa vừa, mưa to đến rất to và có khả năng sẽ kéo dài đến cuối tháng 7. Các sông suối trong tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ 1-2m. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng, kể cả các khu vực ven biển do tác động kết hợp của kỳ triều cường.

Lê Thanh

Tin nóng

Tin mới