Đạo chích 15 tuổi vào nhà cướp, hiếp

Gốc
Trong vòng chưa tới hai tháng, kẻ cướp “nhí” đã gây ra năm vụ trộm, cướp và đe dọa hiếp dâm năm phụ nữ, trẻ em khiến dư luận xôn xao.

Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa bắt tạm giam Lê Hoài Công (15 tuổi, ngụ ấp Bình Đức, xã Bình Ba, huyện Châu Đức), nghi can gây ra các vụ trộm cắp, cướp tài sản và hiếp dâm phụ nữ, trẻ em trong địa bàn xã Bình Ba. Cùng bị bắt với Công là hai đồng phạm Mai Công Bằng (13 tuổi) và Hoàng Đỗ Thanh Tú (15 tuổi).

Theo Công an huyện Châu Đức, thời gian qua tại xã Bình Ba liên tục xảy ra các vụ đột nhập vào nhà người dân để cướp, trộm cắp tài sản và hiếp dâm. Kẻ gian nhắm vào các hộ dân là công nhân đi cạo mủ cao su vào buổi sáng sớm, nhà không đóng cửa để đột nhập vào dùng dao khống chế, uy hiếp những người còn lại trong nhà, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Lê Hoài Công. Ảnh: TK

Qua điều tra truy xét, ngày 18-10, Công an huyện Châu Đức đã bắt giữ Công. Bước đầu Công khai nhận nghỉ học ở nhà phụ mẹ buôn bán nhưng ham thích chơi game nên nghĩ kế trộm, cắp lấy tiền tiêu xài, chơi game. Công rủ thêm Bằng và Tú đi theo với vai trò cảnh giới để Công trực tiếp gây án.

Đêm 13-9, Công bàn bạc với Bằng, Tú vào nhà ông NVL (ngụ cùng ấp) để trộm cắp. Do là hàng xóm nên Công biết vợ chồng ông L. hay đi làm đêm, ở nhà chỉ còn con nhỏ. Công dùng cưa sắt phá cửa sổ hông nhà ông L. Sau đó, Công dùng dao kề vào cổ uy hiếp em NTTH (16 tuổi, con ông L.) để lấy đi 350.000 đồng. Hôm sau, Công rủ Tú, Bằng ra quán Internet dùng tiền này chơi game.

Nửa tháng sau, vào lúc rạng sáng, Công lại rủ Tú, Bằng đột nhập vào nhà anh LXN để khua khoắng. Công vào trong nhà lục lấy được một điện thoại di động. Tiếp theo, Công đến giường ngủ của con gái anh N. mới 12 tuổi dùng tay bịt miệng, khống chế định thực hiện hành vi hiếp dâm. Tuy nhiên, người bị hại xin đi vệ sinh, Công bỏ đi luôn.

Đầu tháng 10-2013, với cách thức tương tự, Công chui vào nhà em VTKL (17 tuổi, ngụ cùng ấp) để trộm tài sản. Khi biết bố mẹ em L. đã đi vắng. Sau khi lấy được 50.000 đồng, Công đã dùng dao uy hiếp để hiếp dâm em L.

Đến giữa tháng 10-2013, Công cũng đột nhập vào hai nhà hàng xóm giữa đêm để trộm tài sản rồi uy hiếp phụ nữ, trẻ em trong nhà đòi hiếp dâm. Tuy nhiên, những người bị hại chống cự quyết liệt, hô hoán khiến Công hoảng sợ bỏ chạy. Toàn bộ số tiền trộm, cướp được Công đem nướng vào game cùng bạn bè.

Công an huyện Châu Đức nhận định hành vi của Công đủ yếu tố cấu thành tội cướp tài sản trong vụ án đầu tiên. Bốn vụ còn lại xét thấy không đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Công, Bằng và Tú (do chưa đủ 16 tuổi). Vì vậy, cơ quan điều tra khởi tố Công để điều tra về tội cướp tài sản, đồng thời lập hồ sơ xử lý Bằng, Tú.

TRÙNG KHÁNH

Tin nóng

Tin mới