Dạo chơi quanh hồ, cô bé bất ngờ tìm thấy điều ai cũng mơ ước

Gốc
Sau khi nghe xong truyền thuyết về thanh gươm báu, cô bé 7 tuổi người Anh phát hiện gươm cổ được đồn là thanh gươm của vua Arthur.

Có lẽ mọi người đã từng nghe truyền thuyết về thanh gươm của vua Arthur, thanh gươm Excalibur nổi tiếng nằm trong đá, giúp chủ nhân thống trị cả nước Anh.

Có hai truyền thuyết xoay quanh thanh gươm này, truyền thuyết thứ nhất nói rằng thanh gươm thần bị cắm sâu trong đá, chỉ ai là vua mới có thể rút ra. Truyền thuyết thứ hai kể lại rằng, vua Arthur nhận được thanh gươm Excalibur từ tiên nữ của hồ nước Dozmary sau khi làm gãy thanh gươm đầu tiên của mình trong một cuộc đánh nhau với vua Pellinore. Khi vua Arthur chết đi, thanh gươm được trả lại các tiên nữ trong hồ.

Dạo chơi quanh hồ, cô bé bất ngờ tìm thấy điều ai cũng mơ ước - Ảnh 1

Tuy rằng tất cả mọi người đều không có cơ hội chiêm ngưỡng thanh gươm huyền thoại thế nhưng hồ Dozmary thực sự tồn tại ở vùng Cornwall, Anh.

Mới đây, một cô bé 7 tuổi có tên là Matilda Jones trong khi du ngoạn ở hồ Dozmary cùng cha của mình đã có được một trong những trải nghiệm thú vị nhất trong đời.

Dạo chơi quanh hồ, cô bé bất ngờ tìm thấy điều ai cũng mơ ước - Ảnh 2

Mời quý độc giả xem video về hộp nhạc trên 200 năm tuổi độc nhất vô nhị Việt Nam (Nguồn: Người đưa tin)

Theo thông tin đăng tải, khi đang chơi đùa trên hồ, Matilda được cha kể cho nghe truyền thuyết về thanh gươm báu của vua Arthur. Đúng lúc này, cô bé phát hiện thứ gì đó dưới mặt nước. Mới đầu, anh Paul, cha của Matilda còn cho rằng đó chỉ là sắt rỉ.

Dạo chơi quanh hồ, cô bé bất ngờ tìm thấy điều ai cũng mơ ước - Ảnh 3

Sau khi đến gần, cả hai cha con đều vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện thứ mà cô bé Matilda nhìn thấy là một thanh gươm dài.

Vội vàng trục vớt thanh gươm lên bờ, cả hai cha con anh Paul đều rất thích thú. Cô bé Matilda luôn miệng nói rằng mình đã tìm được thanh gươm truyền thuyết và cầm chắc trên tay. Có thể thấy, thanh gươm dài hơn hẳn chiều cao của cô bé Matilda.

Dạo chơi quanh hồ, cô bé bất ngờ tìm thấy điều ai cũng mơ ước - Ảnh 4

Theo anh Paul, thanh gươm này đã ở dưới hồ khoảng 30 năm, có lẽ là đạo cụ của đoàn làm phim nào đó.

Khi những hình ảnh mà anh Paul đăng tải lên mạng được lan truyền, tuy rằng không biết đây có phải thanh gươm huyền thoại của vua Arthur hay không, rất nhiều người đã ngỏ ý mua lại thanh gươm đó với giá cao.

Dạo chơi quanh hồ, cô bé bất ngờ tìm thấy điều ai cũng mơ ước - Ảnh 5

Theo họ, sau khi nghe truyền thuyết lại nhặt được một thanh gươm, dù gì cũng rất có duyên, có cảm giác như số phận đã sắp đặt.

Kiều Dụ (Theo Dailymail)

Tin nóng

Tin mới