Những cảnh quay trong bộ phim Star Wars: Episode IX mà chúng ta xem trong tương lai có thể sẽ được quay ngoài ngoài vũ trụ thật thay vì dựng kỹ xảo như trước giờ. Đó là tuyên bố của đạo diễn Colin Trevorrow, người sẽ thực hiện bộ phim này và hiện ông đang thử nghiệm tìm cách biến ý tưởng đó thành hiện thực.

Những cảnh quay trong bộ phim Star Wars : Episode IX mà chúng ta xem trong tương lai có thể sẽ được quay ngoài ngoài vũ trụ thật thay vì dựng kỹ xảo như trước giờ. Đó là tuyên bố của đạo diễn Colin Trevorrow , người sẽ thực hiện bộ phim này và hiện ông đang thử nghiệm tìm cách biến ý tưởng đó thành hiện thực.

Colin Trevorrow là đạo diễn của Jurassic World, bộ phim có doanh thu cao thứ 2 trong năm 2015. Nói về dự án phim mới là Star Wars: Episode IX tại Liên hoan phim Sundance, đạo diễn Trevorrow cho biết: "Tôi đã đặt câu hỏi "việc quay bộ phim Star Wars mới ngoài không gian thật có khả thi hay không?", và hiện tại tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời."

Tuy nhiên, Trevorrow không phải là người đầu tiên có ý định đầy táo bạo này mà Christopher Nolan, đạo diễn của nhiều bộ phim bom tấn trước đây như Inception, Man of Steel, Interstellar ,... cũng từng có ý định tương tự cho những bộ phim của ông. Và thật ra về mặt kỹ thuật, trong bộ phim Interstellar của Nolan ra mắt hồi năm 2014 đã có tích hợp một số cảnh quay thật từ vũ trụ.

Được biết, bộ phim dài 8 phút Apogee of Fear ra mắt hồi năm 2008 mới là bộ phim đầu tiên được quay ngoài không gian. Khi đó, các cảnh quay đã được ghi lại bởi nhà quay phim Richard Garriott ngay trên trạm không gian quốc tế ISS . Lần này, hy vọng rằng đạo diễn Trevorrow có thể thực hiện được dự định của ông, mang tới những cảnh quay chân thật hơn của bộ phim huyền thoại này.

Tham khảo MTV , Wiki