Cha đẻ của bom tấn hành động Max điên - George Miller vừa vinh dự được ngồi vào vị trí chủ tịch của dàn giám khảo liên hoan phim Cannes 2016, The Guardian đưa tin.

Dao dien 'Max dien' lam chu tich ban giam khao LHP Cannes 2016 - Anh 1

George Miller dẫn đầu đoàn giám khảo tại Cannes 2016 - Ảnh: Reuters

Vị đạo diễn người Úc này sẽ dẫn đầu đội ngũ những người “cầm cân nảy mực” tại liên hoan phim Cannes từ ngày 11 đến ngày 22.5 để quyết định danh sách những phim sẽ được vinh danh. Ngoài ra, ông cũng là người sẽ trực tiếp trao giải Cành cọ vàng cho tác phẩm xuất sắc nhất trong lễ bế mạc.

Như vậy, “vị thuyền trưởng” 70 tuổi này sẽ là người Úc đầu tiên có vinh dự làm chủ tịch một liên hoan phim trên thế giới. George Miller phát biểu: “Quả là một vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ ban giám kháo của một liên hoan phim lớn như vậy”.

George Miller hiện là một trong những đạo diễn hàng đầu thế giới của dòng phim hành động. Sinh ra và lớn lên tại bang Queensland, Úc. Năm 1979, George Miller trình làng tác phẩm đầu tay Max điên và tạo được một sức ảnh hưởng nhất định trong thể loại phim hành động hậu tận thế. Phim kéo theo 3 phần bao gồm Max điên 2: Chiến binh xa lộ (1981), Max điên 3: Đón bão (1985) Max điên 4: Cung đường tử thần.

Trong đó, phần mới nhất được ra mắt vào năm 2015 Max điên 4 đã được các tín đồ phim điện ảnh và giới chuyên môn chào đón nồng nhiệt với 375,8 triệu USD doanh thu khi ra rạp và giành 10 đề cử Oscar, trong đó có hạng mục Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Ngoài ra, năm 2006 George Miller lần đầu tiên thử sức với thể loại phim hoạt hình với tác phẩm Happy Feet. Bộ phim này đã giúp ông đoạt giải Oscar dành cho phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Thiên Minh