Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến tâm sự anh không biết mình có phải là người đa tình hay không, nhưng có một điều chắc chắn là không bao giờ có tình ý gì với diễn viên của mình, không cần “tình một đêm”.

Dao dien Nguyen Quang Tuyen: Toi khong can 'tinh mot dem' cua Ky Han - Anh 1

Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến bên Kỳ Hân

Là một doanh nhân thành đạt và chỉ mới tham gia vào làng điện ảnh trong một thời gian rất ngắn nhưng cái tên Nguyễn Quang Tuyến thường được báo giới “chăm sóc” chu đáo. Không chỉ là nhà sản xuất chịu chi, một đạo diễn và biên kịch táo bạo, Nguyễn Quang Tuyến dường như rất biết “tình cờ” dính tai tiếng. Trước nghi án "đổi tình lấy vai diễn" của Kỳ Hân, anh đã có một cuộc trò chuyện thú vị.

* Người ta nói dạo này anh đang nổi tiếng?

Nhiều người chết vì câu nói cửa miệng “người ta nói” (cười). Tôi không thấy “người ta” nào nói tôi đang nổi tiếng cả. Tôi vẫn vậy, vẫn âm thầm lặng lẽ chuẩn bị phần hậu kỳ cho dự án phim điện ảnh Điệp vụ chân dài sắp ra mắt vào đầu năm sau.

* Mỗi một chiến dịch làm phim của anh thường tiêu tốn bao nhiêu tiền cho quảng cáo ?

PR hay còn gọi là “quảng bá” là một khâu khá quan trọng, nếu không nói là quyết định tới 50% sự thành bại của một bộ phim. Vì vòng đời của một phim là rất ngắn ngủi, chỉ kéo dài từ 2 đến 4 tuần tại các cụm rạp, do đó nếu khâu quảng bá không được chuẩn bị tốt và được đầu tư một cách hợp lý thì khả năng “truyền” thông tin đến khán giả sẽ bị hạn chế và sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của dự án.

Tôi hiểu quảng bá phim cũng giống như quảng cáo cho một sản phẩm hàng hóa, do đó việc quảng bá sai sự thật sẽ có tác dụng ngược đối với người tiêu dùng. Trong chiến dịch này, tôi đã dành một khoản khá lớn, cỡ vài tỉ để phục vụ cho các công việc liên quan đến hoạt động quảng bá cho Điệp vụ chân dài.

Dao dien Nguyen Quang Tuyen: Toi khong can 'tinh mot dem' cua Ky Han - Anh 2

Nguyễn Quang Tuyến chỉ đạo diễn xuất cho các diễn viên Điệp vụ chân dài

* Theo anh, 88 triệu đồng cho một chiến dịch là mắc hay rẻ ?

Tôi hiểu ẩn ý sau câu hỏi của chị. Chị đang nhắc tới vụ lùm xùm hóa đơn 88 triệu ngày off đoàn đúng không?

Tôi đầu tư một khoản tiền lớn để làm phim, dành vài tỉ để quảng bá, nên chắc chắn tôi không dại gì sử dụng cái hóa đơn “88 triệu” ấy để quảng bá cho phim mình! Tôi nhớ hôm đó khi tôi ngủ dậy có mấy bạn phóng viên nhắn tin hỏi tôi về việc tôi có chủ trương sử dụng hóa đơn 88 triệu để PR phim hay không. Tôi ngạc nhiên vì không hiểu vì sao các bạn lại hỏi vậy, vì mọi người biết tính tôi rất ghét sử dụng những hoạt động ngoài lề theo kiểu đi bar hay quần áo vài trăm triệu, xe vài tỉ để quảng bá. Có người nói tôi quảng bá phim một cách rẻ tiền. Tôi thấy đúng vì bản thân tôi thấy nó cũng rất phản cảm. Tôi đã im lặng không trả lời phỏng vấn cũng như không lên tiếng sau vụ lùm xùm đó, vì tôi biết dù sao lỗi đầu cũng thuộc về tôi, khi tôi không kiểm soát thông tin từ phía đoàn phim, hơn nữa có người đang muốn lái dư luận sang hướng khác.

* Vậy sự thật đằng sau vụ hóa đơn 88 triệu ấy là gì ?

Chúng tôi có tổ chức một buổi party đóng máy nhỏ ở nhà hàng của một diễn viên trong phim. Sau buổi tiệc, mọi người có rủ đến quán bar đó chơi một chút vì vẫn còn sớm. Tôi đã say, nhưng chiều các bạn diễn viên nên tôi đi cùng mọi người tới đó. Tôi không muốn các bạn diễn viên uống nhiều, nên gọi loại rượu nhẹ với giá hơn 3 triệu/chai. Gọi rượu xong, tôi yên tâm “ngủ” vì quá mệt. Không hiểu sao khi tỉnh dậy chai rượu đó biến thành chai khác với giá gần 10 triệu/chai. Vì không muốn rắc rối nên tôi yêu cầu MC Thanh Tú thay mặt công ty thanh toán hóa đơn rồi về ngủ tiếp. Các bạn diễn viên chắc do bức xúc với cách giải thích không thỏa đáng của quản lý quán bar nên đã có những dòng trạng thái không hài lòng cùng hóa đơn “thần thánh” đó.

Bạn cộng tác viên truyền thông không đi cùng chúng tôi, thấy các bạn diễn viên bức xúc trên Facebook nên đã chụp lại hình ảnh hóa đơn và gửi kèm thông cáo báo chí mà không hỏi ý kiến của tôi. (Chắc do tôi ngủ nên bạn ấy không liên lạc được). Đây là bài học kinh nghiệm xương máu, một bài học đắt giá mà tôi phải trả vì tôi đã không chủ động kiểm soát được các thông đến Điệp vụ chân dài. Xét cho cùng, cho dù lỗi đó xuất phát từ ai hay từ đâu thì đó cũng là trách nhiệm của tôi vì tôi là người phụ trách các hoạt động sản xuất, quảng bá của phim.Sau vụ này tôi mới biết thế nào là “Oan Thị Kính” và thế nào là “Oan Thị Màu”!

* Đã có nhiều mối tình tin đồn xuất hiện trước mỗi đợt phim chuẩn bị công chiếu như: Trương Ngọc Ánh - Kim Lý, Trường Giang - Nhã Phương và đang có một cặp giống như thế Nguyễn Quang Tuyến - Kỳ Hân. Anh có ý kiến gì không?

Đã gọi là mối tình tin đồn, có nghĩa là “tin” thì ít mà “đồn” thì nhiều! (cười). Phim Điệp vụ chân dài do tôi viết kịch bản, phim về những góc khuất của showbiz Việt và việc “đổi tình lấy vai diễn” cũng được tôi đề cập tới. Tôi thường nói đùa với các bạn diễn viên của mình rằng tôi không biết mình có phải là người đa tình hay không, nhưng có một điều chắc chắn là tôi không bao giờ có tình ý gì với diễn viên của mình. Lý do thật đơn giản, tôi cần một bộ phim hay, khi các diễn viên thể hiện tốt ý đồ của đạo diễn, chứ tôi không cần “tình một đêm”, kể cả với Kỳ Hân.

* Cũng có lời xì xào về một hot boy MC khá nổi tiếng dạo gần đây với Nguyễn Quang Tuyến. Nếu chỉ có hai chọn lựa hoặc Kỳ Hân hoặc chàng MC - diễn viên đó thì Quang Tuyến sẽ ngả sang bên nào?

Tôi biết chị đang muốn nói tới ai. Cậu ấy là đồng nghiệp, đồng thời cũng là diễn viên của tôi trong phim Cầu vồng không sắc. Câu trả lời trước của tôi đã trả lời cho câu hỏi này rồi!

Dao dien Nguyen Quang Tuyen: Toi khong can 'tinh mot dem' cua Ky Han - Anh 3

Kỳ Hân và BB Trần - Ảnh: ĐPCC

* Anh có thể bật mí lý do tại sao vào phút chót lại thay Hoa hậu Đặng Thu Thảo bằng siêu mẫu Kỳ Hân?

Thảo là Hoa hậu dễ thương nhất mà tôi đã từng gặp. Ở Thảo tôi nhận thấy có nhiều tố chất của một diễn viên chuyên nghiệp, đồng thời Thảo cũng có rất nhiều đam mê trong bộ môn nghệ thuật thứ 7 này. Rất tiếc lịch làm việc của Thảo quá dày đặc, mà tôi thì lại là người cầu toàn. Giờ đây khi phim đã đi vào giai đoạn cuối cùng của phần hậu kỳ, tôi hoàn toàn yên tâm về sự thay đổi vào phút chót ấy của mình! Kỳ Hân đã không phụ sự kỳ vọng của tôi. Tôi tin người xem sẽ có cái nhìn khác về diễn xuất tinh tế và có hồn của cô ấy!

* Điệp vụ chân dài của anh có quá nhiều trai xinh và gái đẹp, nhưng những hình ảnh bị ‘rò rỉ” trên mạng cho thấy diễn viên nam bị khai thác “da thịt” nhiều hơn diễn viên nữ, tại sao vậy ?

Cái này chắc là do khán giả hay tập trung vào hình ảnh của các “trai đẹp” thì phải nên mới có cảm giác chênh lệch ấy!

* Cám ơn anh đã chia sẻ

Theo Tú Lan

Ihay