Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đạo diễn 'Titanic' hối hận vì từng kiêu ngạo

Gốc

Đạo diễn James Cameron thừa nhận bản thân từng có nhiều đòi hỏi quá đáng trên phim trường. Ông ước rằng có thể quay ngược thời gian để sửa chữa sai lầm.

James Cameron là một trong những tên tuổi huyền thoại của Hollywood trong những thập niên qua. Ông là nhà làm phim đã đạo diễn loạt siêu phẩm Titanic, The Terminator, Aliens, Avatar… Tuy nhiên, ngoài danh tiếng do tài làm phim mang lại, ông cũng nổi tiếng vì thái độ chuyên quyền, kiêu ngạo trên trường quay.

ScreenRant đưa tin trong khóa học làm phim thuộc khuôn khổ chương trình MasterClass, đạo diễn James Cameron đã có những hồi tưởng về sự nghiệp điện ảnh của mình trong vai trò đạo diễn kiêm người lèo lái các dự án. James Cameron thừa nhận mình là người khó làm việc cùng, chuyên quyền như một “lão độc tài kém cỏi”.

Đạo diễn James Cameron chia sẻ về kinh nghiệm làm phim trong chương trình MasterClass. Ảnh: MasterClass.

James Cameron cũng cho hay ông bị bất ngờ khi ghé thăm phim trường của đạo diễn Ron Howard (A Beautiful Mind, The DaVinci Code, Inferno...). Howard thường xuyên động viên, khen ngợi những người làm việc trên phim trường.

Chia sẻ về những hành vi tiêu cực của bản thân trong quá khứ, ông nhấn mạnh nếu có thể quay ngược thời gian, bản thân chắc chắn sẽ nỗ lực tạo ra môi trường làm việc tốt hơn cho diễn viên và ê-kíp.

“Tôi đáng lẽ nên lắng nghe nhiều hơn. Tôi nên bớt chuyên quyền đi. Đáng lẽ tôi không được đặt bộ phim cao hơn lợi ích của những con người đã làm nên nó. Cho tới tận hôm nay, tôi vẫn khao khát có được một phần tính cách của Ron Howard”, đạo diễn Cameron cho hay.

James Cameron đang trong quá trình thực hiện loạt 4 phim hậu truyện của thương hiệu bom tấn Avatar. Hiện Avatar 2 đã ở giai đoạn hậu kỳ, Avatar 3 đang bấm máy trong khi phần 4 và 5 đã được chuẩn bị.

Đảm nhận công việc đạo diễn và người đứng mũi chịu sào cho một kế hoạch quá lớn lao và phức tạp như vậy, việc James Cameron bộc lộ ít nhiều thiếu sót là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khó khăn trước mắt không khiến nhà làm phim sinh năm 1954 chùn bước.

Lương Triều Vỹ trong 'Shang-Chi và Huyền thoại Thập Nhẫn' Ngày 25/6, trailer tiếp theo của "Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" đã được Marvel Studios tiết lộ. Đoạn giới thiệu tập trung vào mâu thuẫn giữa siêu anh hùng và cha.

Anh Phan

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dao-dien-titanic-hoi-han-vi-tung-kieu-ngao-post1231614.html