(Đời sống) - Mặc dù đã bị xã hội lên án rất nhiều, song đạo đức của nhiều tài xế taxi đang ngày càng có chiều hướng đi xuống.

Bị đánh ngất xỉu, tài xế taxi gây tai nạn liên hoàn Khách tố tài xế taxi cướp tài sản gần 80 triệu đồng

Ảnh minh họa

Vượt ẩu, chửi tục, chặt chém…

Trong nhiều thành phố lớn, taxi cùng với xe tải chính là nỗi kinh hoàng của nhiều người dân, nhất là phái yếu. Do áp lực doanh số, do ỷ mình là xe bốn bánh,…nhiều tài xế taxi đã bất chấp tất cả, lái nhanh, vượt ẩu mà không thèm đếm xỉa đến tài sản và tính mạng của người khác. Bạn có thể hỏi bất cứ một người phụ nữ nào thường xuyên tham gia lưu thông ở Sài Gòn bằng xe máy, sẽ dễ dàng nghe họ kể vài tình huống tức điên với sự hống hách của cánh taxi.

Như chị Mai Phương (1984, Tân Bình) đã từng hai lần bị taxi chèn gây ra các tai nạn lớn nhỏ khác nhau. Và cả hai lần, chị đều không nghe được bất cứ lời xin lỗi hoặc bồi thường nào, mặc dù các tài xế taxi là người làm sai. Năm 2010, khi đi từ đường Quốc Hương ở Q2 lên cầu Sài Gòn, chị đã bị một chiếc taxi ép vào lề, khiến chân chị bị trầy xước. Thế mà, người tài xế đó, không những chẳng xin lỗi còn lớn tiếng chửi bới chị, tại sao không chịu nhường đường cho anh ta, trong khi đó là phần đường dành cho xe máy chứ không phải bốn bánh.

Lần khác, chị bị một chiếc taxi hất văng xuống đường ở giao điểm Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi, khiến chiếc Elizabeth đè lên đùi. Anh ta có bước xuống hỏi han, nhưng khi thấy chị Phương đau đớn quá, sợ chịu trách nhiệm, anh ta vội quăng lại một câu: “Không bị chảy máu phải không. Vậy thì thôi nhé” và chạy biến đi. “Lúc đó chị cực kỳ tức giận, nhưng tại đau quá không thể nói được gì. Về nhà, chị phải nghỉ làm gần một tuần do chân bị bầm dập quá ghê, không đi lại được. Đã thế còn tốn bao nhiêu là tiền thuốc. Kể từ đó, ra đường mà thấy taxi là chị tránh xa, luôn cố gắng nhường nhịn”, chị Phương bình luận.

Quả thật, có nhiều tài xế taxi là những côn đồ thứ thiệt. Nếu ai đã xem clip cánh tài xế taxi đánh hội đồng tài xế xe tải ở đường Hồng Hà vào tháng 9/2013 đều phải công nhận điều đó. Chỉ vì tranh giành đường, một tài xế taxi nhảy ra đánh nhau với tài xế xe tải đang đi ngược chiều. Sau đó, có khoảng 5 đến 6 đồng nghiệp của anh tài taxi thấy thế cũng nhảy vào góp tay, góp chân khiến tài xế xe tải chỉ biết né đỡ. Chưa hết, bạn cứ thử một lần đến đường Hồng Hà gần sân bay, có bãi đổ xe của cánh taxi, bạn sẽ được rửa tai. Họ nói tục, chửi thề luôn miệng dù là đang bàn luận đến vấn đề bình thường nhất.

Bên cạnh đó còn là nạn “chặt chém”. Mới đây, ngày 15/2, dư luận bức xúc trước hành vi vô đạo đức của nữ tài xế taxi "dù" khi cô ả lấy của hai du khách người Anh 1 triệu đồng cho quãng đường dài hơn 3km. Đây không phải lần đầu việc như thế xảy ra mà các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và cả cộng đồng… đều biết chuyện “chặt chém” có từ lâu rồi, đặc biệt là nạn "chặt chém" du khách nước ngoài. Ngoài các hãng taxi hoạt động có hiệu quả, có chữ tín, có chiến lược phát triển lâu dài, bền vững thì còn có một số hãng taxi quản lý theo cách bán thương hiệu hoặc khoán. Chính việc khoán mà không quản đó dẫn tới chuyện một số tài xế tìm mọi cách để “chặt chém”, dùng nhiều chiêu trò để lừa đảo giá cước của hành khách hòng kiếm lợi cá nhân.

…và “cuỗm” luôn tài sản của khách

Quá trình xuống cấp đạo đức của họ không chỉ thể hiện ở lời nói, thái độ làm việc mà còn ở tính tham lam bất chính. Anh Đức (1980, Tân Phú) chia sẻ: “Mình có cho thằng em mượn cái laptop. Hôm đó, vì bận không chở nó về được, mới đưa cho 120 ngàn đồng đi taxi về. Chạy từ quận 3 đến Vườn Lài, đồng hồ chỉ 150 ngàn đồng. Thế là, thẳng em liền chạy vô nhà xin vợ mình thêm tiền để trả taxi, nhưng khi chạy ra lại chẳng thấy taxi đâu dù cái laptop vẫn nằm trên xe. Gọi lên tổng đài, người ta trả lời vòng vo, không có một chút trách nhiệm. Cuối cùng vì không muốn làm to chuyện, nên mình cho qua, từ đó luôn dặn bản thân phải thật sự cẩn thận”.

Ngoài laptop khách thường để quên ipad, điện thoại. Bên cạnh đó, rất nhiều người thường làm rớt ví, điện thoại trên xe taxi do túi quần rộng hoặc chật và rất hiếm người được trả lại mặc dù đã báo tổng đài hãng xe.

Cách đây không lâu, ngày 14/11/2013, chờ nhóm bạn ăn sáng tại giao lộ Phạm Ngũ Lão - Đỗ Quang Đẩu (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) hơi lâu nên anh Võ Minh Thành (1978, quê quán Long An, tạm trú quận 8, TP.HCM) bắt taxi và bỏ hành lý lên trước và ngồi chờ bạn. Thấy bạn lâu, anh Thành rời taxi để kêu nhóm bạn lên xe. Khi quay lại thì tài xế lái xe biến mất cùng hành lý của anh, bên trong có số tài sản khoảng 80 triệu đồng ( Đất Việt đã thông tin).

“Thông tin mà tài xế taxi trả lại 100 hoặc 200 triệu là do họ nhắm nuốt không trôi, do số tiền quá lớn, chứ những cái nhỏ nhỏ như điện thoại, laptop thì đừng hòng. Tôi vừa xuống xe, nhận ra đã rớt con N72, lập tức gọi lên tổng đài taxi nhờ can thiệp. Thế mà, phút sau tổng đài gọi lại nói tài xế không biết, có thể khách lên phía sau đã lấy mất; trong khi rõ ràng khi tôi bước xuống chẳng có khách nào lên xe đó hết”, anh Lượng (1979, Tân Bình) bức xúc.

Một hình ảnh Việt Nam xấu đi?

Việc đạo đức tài xế xuống cấp, không chỉ gây bức xúc xã hội mà đặc biệt, nó gây ảnh hưởng tới chiến lược phát triển du lịch. Rõ ràng những hành động như thế sẽ khiến thương hiệu, hình ảnh của Việt Nam bị xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.

Không phải tất cả lái xe taxi đều xấu, không ít tấm gương người tốt việc tốt như anh tài Mã Văn Tuyến (tập đoàn Mai Linh) đã trả lại cho khách 100 triệu đồng bỏ quên trên xe gần cuối tháng 2 vừa qua. Song, những tấm gương tốt đó quá ít trong khi tấm gương xấu lại quá nhiều. Thậm chí, khi họ biết có thể tài sản mình cướp sẽ nuốt không trôi, như tên Lý chúng ta vừa kể đầu bài, họ vẫn không chịu từ bỏ. Phải chăng, đã đến lúc các công ty taxi phải cẩn thận hơn trong việc chọn tài xế và đầu tư hơn trong việc bồi dưỡng đạo đức cho nhân viên của mình?.

Quỳnh Như